Intel đã có một quý vô cùng khó khăn, khi hãng đã thua lỗ 500 triệu USD do sự sụt giảm nhu cầu PC. Ngày hôm qua có vẻ như là một tin xấu hơn – một báo cáo từ TrendForce về sự chậm trễ của đời Meteor Lake sẽ bị trì hoãn cho đến năm 2024, điều này sẽ khiến nó chậm hơn một năm so với kế hoạch. (Trong một cuộc họp nhà đầu tư vào tháng 2, Intel nói rằng Lake Meteor sẽ “khởi động” vào mùa hè này trước khi xuất xưởng vào năm 2023.)

Tuy nhiên, Intel đang phủ nhận những tin đồn đó ngày hôm nay, với người phát ngôn Thomas Hannaford làm rõ với The Verge rằng thế hệ Meteor Lake sẽ thực sự đưa vào sản xuất, ra mắt và tới tay người tiêu dùng vào năm 2023. Dự kiến sẽ được đặt tên là Intel Gen 14th.

Đó là một điều tốt cho Intel, bởi Meteor Lake là một trong những dòng đời CPU quan trọng nhất của công ty trong nhiều năm. Đây là CPU đầu tiên áp dụng kiến trúc Intel 4 của công ty (trước đây được gọi là 7nm). Và đầu tiên sử dụng in thạch bản cực tím (EUV) trong sản xuất. Intel đã bắt đầu chuyển sang chip lai với sự kết hợp giữa nhân hiệu năng cao và nhân tiết kiệm điện của Alder Lake thế hệ thứ 12. Nhưng trên thế hệ tiếp theo,có thể điều đó sẽ không diễn ra.

Intel Gen14th

Meteor Lake vẫn đang đi đúng hướng. Trong báo cáo tài chính vừa qua, Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger nói với các nhà đầu tư rằng công ty sẽ cung cấp Meteor Lake vào năm 2023. CPU Meteor Lake đang có kết quả kiểm tra rất tốt và sẽ kích cầu được người tiêu dùng móc hầu bao cho sản phẩm này.

Báo cáo của TrendForce cho rằng Intel sẽ không bắt đầu sản xuất hàng loạt CPU Meteor Lake cho đến cuối năm 2023. TSMC không bình luận về Intel, nhưng phủ nhận rằng dự án mở rộng công suất của họ đã bị ảnh hưởng trong một tuyên bố với Nhật báo Kinh tế của Trung Quốc.

Trong báo cáo tài chính vào quý 2, Intel cho biết họ đã xuất xưởng 35 triệu CPU Alder Lake thế hệ thứ 12 của mình. Raptor Lake, có thể sẽ được gọi là Intel 13th Gen Core, sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

laptopdell.com.vn phân phối các sản phẩm chính hãng và xách tay. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ 1900 63 6060 để nhận được hỗ trợ tốt nhất. 

Tham gia cộng đồng trên Facebook để nhận được các thông tin công nghệ mới nhất, những chương trình giảm giá cũng như minigame định kỳ và giải đáp thắc mắc kịp thời, nhanh chóng. Link Group: Hội Laptop Dell ở Sài Gòn | Facebook

Laptop Dell - Call Center : 1900 63 6060

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, P.1, Gò Vấp

Đánh giá