Micron, một trong những nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới đã giới thiệu quy trình sản xuất DRAM tiên tiến nhất thế giới có tên 1β (1-beta). Bên cạnh đó, bên cạnh giới thiệu công nghệ này mà Micron cũng đã sẵn sàng xuất xưởng các mẫu thử đánh giá RAM LPDDR5X-8500 mới nhất của mình cho một số đối tác Smartphone lớn nhất định.

Công nghệ 1-beta tiên tiến nhất của Micron

1-beta là tiến trình cuối cùng sử dụng công nghệ DUV (tia cực tím sâu) của Micron trước khi chuyển sang in thạch bản EUV (cực tím). Công nghệ này khi so sánh với 1-alpha năm ngoái có nhiều cải tiến đáng kể cho phép tăng đáng kể hiệu suất, mật độ bit và hiệu quả sử dụng năng lượng. Điều này cho phép các mô-đun bộ nhớ LPDDR5X-8500 cung cấp tốc độ truyền cao nhất là 8.5 Gbps.

Công nghệ 1-beta tiên tiến nhất của Micron_1

So với quy trình 1α (1-alpha) được giới thiệu vào năm 2021, 1-beta cải thiện hiệu suất năng lượng lên 15%, trong khi mật độ bit được tăng 35% vì dung lượng RAM hiện được nâng lên 16GB. Tiến trình mới mới cũng có mạch cổng kim loại high-K thế hệ thứ hai, giúp giảm năng lượng tiêu thụ và cải thiện tuổi thọ pin. Mặc dù 1-beta vẫn đang sử dụng tiến trình sản xuất 10nm, Micron đã cố gắng tinh chỉnh và giảm cấu trúc DRAM nhờ các kỹ thuật đa mẫu tiên tiến.

Công nghệ 1-beta tiên tiến nhất của Micron_2

Vào năm 2023, Micron có kế hoạch chuyển hầu hết các sản phẩm của mình sang quy trình 1-beta mới, bao gồm VRAM cho GPU, bộ nhớ băng thông cao cho máy chủ, cũng như lưu trữ và các sản phẩm khác cho thị trường nhúng, trung tâm dữ liệu, khách hàng, công nghiệp và ô tô.

Đánh giá