LG khẳng định rằng họ “đã tái khẳng định vị thế dẫn đầu toàn cầu của mình trong công nghệ mạng di động”. Cụ thể, nhà sản xuất Hàn Quốc đã có bước đột phá mới nhất là kết quả của dự án 6G mà họ đã thử nghiệm tại Viện Vật lý ứng dụng Fraunhofer HHI ở Berlin.

6G

Các đối tác trong nghiên cứu và phát triển dữ liệu di động thế hệ tiếp theo tuyên bố đã hoàn thành thử nghiệm thành công mới nhất về cái mà họ gọi là dữ liệu “6G THz”, được gửi và nhận ở dải tần số 155-175 gigahertz (GHz) (trong khi các băng tần 5G thương mại có dài tần ~ 41GHz).

Công nghệ 6G

Do đó, LG và Fraunhofer HHI tự tin rằng những kết quả này có thể giúp đưa 6G đến gần hơn với thương mại hóa hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi chúng liên quan đến khoảng cách tối đa mới là 320 mét so với kỉ lục trước đó là 100m vào năm 2021.

Tiến sĩ Kim Byoung-hoon, phó chủ tịch điều hành tại LG Electronics, do đó quảng cáo cột mốc mới là “một bước tiến gần hơn đến việc hiện thực hóa tốc độ 6G là 1 terabit mỗi giây (Tb/s) ở cả trong nhà và ngoài trời”.

Mặt khác, thử nghiệm yêu cầu một bộ khuếch đại công suất đa kênh tùy chỉnh với đầu ra hơn 20 decibel-milliwatts (dBm). Điều này khiến nhiều người tự hỏi chuyển đổi cơ sở hạ tầng sang tiêu chuẩn 6G. Dự kiến, công nghệ 6G sẽ bắt đầu được triển khai từ năm 2029.

Đánh giá