Adata vừa trình làng ổ cứng SSD USB 4 đầu tiên của họ, mang tên SE920, kết nối qua cổng USB 4.0, với khả năng lý thuyết của băng thông lên đến 40 Gbit/s. Trong thực tế, bộ nhớ được cho là gần gấp đôi tốc độ so với dòng Samsung T9 mới. Cùng laptop Dell tìm hiểu thêm thông tin về em ổ cứng SSD USB 4 đầu tiên của Adata qua bài viết dưới đây.

Adata giới thiệu ổ cứng SSD USB 4 đầu tiên
Adata giới thiệu ổ cứng SSD USB 4 đầu tiên

Trong khi dòng Samsung T9 được cho là hoạt động gấp đôi tốc độ so với Samsung T7, tốc độ được quảng cáo 2.000 MB/s dường như quá chậm so với sản phẩm mới hoàn toàn Adata SE920, hứa hẹn tốc độ đọc lên đến 3.800 MB/s và tốc độ ghi lên đến 3.700 MB/s.

Để làm điều này trở thành hiện thực, Adata sử dụng kết nối USB 4.0 thông qua cáp USB-C để tránh giới hạn của USB 3.2 Gen 2×2, mà định rằng tốc độ tối đa của Samsung T9. Ổ SSD cũng đạt được tốc độ tối đa khi được kết nối với cổng Thunderbolt 3 hoặc Thunderbolt 4, nhưng những người hài lòng với tốc độ truyền dữ liệu chậm hơn cũng có thể sử dụng SE920 trên USB 2.0 hoặc USB 3.0.

Adata sử dụng kết nối USB 4.0
Adata sử dụng kết nối USB 4.0

Adata cụ thể quảng cáo ổ cứng SSD USB 4 đầu tiên này để sử dụng với Sony PlayStation 5 và Xbox Series X, nhưng người mua cần lưu ý rằng các trò chơi được tối ưu hóa cho các máy console mới này có thể được lưu trữ trên ổ SSD ngoại vi, nhưng không thể chơi trực tiếp từ đó. Trò chơi PS5 và XSX phải được chuyển lại sang SSD nội bộ trước khi có thể chơi, nhưng trò chơi PS4 và Xbox One có thể được khởi chạy từ phương tiện lưu trữ ngoài.

Ổ cứng mới này xử dụng cho những máy chơi game
Ổ cứng mới này xử dụng cho những máy chơi game

Một tính năng độc đáo của SE920 là hệ thống làm mát – hộp bọc ổ SSD có thể được trượt ra để tiết lộ lỗ thoát và một “micro-fan” có thể được bật để giảm nhiệt độ và từ đó tăng hiệu suất khi làm việc nặng. Adata chưa xác nhận giá của SE920, nhưng dự kiến ​​sẽ bắt đầu bán trong thời gian sắp tới.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá