Mặc dù Snapdragon 8 Gen 2 vẫn kém hơn A16 Bionic của Apple về hiệu suất CPU, Qualcomm cuối cùng cũng đã cải thiện hiệu suất GPU để vượt qua sản phẩm tốt nhất của Apple hiện nay. Tuy nhiên, công ty không dừng lại ở đó và báo cáo mới nhất cho biết Snapdragon 8 Gen 3 sắp tới sẽ tiếp tục đi đầu về hiệu suất GPU với việc trang bị Adreno 750.

Adreno 750 sẽ được trang bị trên Snapdragon 8 Gen 3
Adreno 750 sẽ được trang bị trên Snapdragon 8 Gen 3

Theo Digital Chat Station tiết lộ, Qualcomm sẽ trang bị GPU mạnh hơn đáng kể cho Snapdragon 8 Gen 3 so với Adreno 740 của Snapdragon 8 Gen 2. Cụ thể, GPU của Snapdragon 8 Gen 3, có tên gọi Adreno 750, dự kiến sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn đến 50% so với thế hệ trước. Với khoảng cách hiện tại giữa Snapdragon 8 Gen 2 và A16 Bionic về GPU, có vẻ như A17 Bionic sẽ không thể lấy lại lợi thế về hiệu suất.

Thông tin về Snapdragon 8 Gen 3 đã dần được tiết lộ trong những tuần qua và thông tin hiện tại cho thấy Snapdragon 8 Gen 3 vẫn sẽ kém hơn A17 Bionic về CPU, nhưng lại sở hữu GPU mạnh mẽ hơn. Chipset cao cấp của Qualcomm dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 và sẽ có khả năng được các nhà sản xuất thiết bị như Motorola và Xiaomi trang bị đầu tiên trên các thiết bị của mình.

Đánh giá