Ở thời điểm hiện tại, Apple Airpods Max đã được giới thiệu ra thị trường gần 3 năm. Hiện tại, các thông tin về mẫu tai nghe Over Ear cao cấp tiếp theo: AirPods Max 2 đang dần được tiết lộ ngày một chi tiết hơn. Vậy AirPods Max 2 có gì mới? AirPods Max 2  có mức giá bao nhiêu? Thời điểm AirPods Max 2 ra mắt? Các tính năng mới AirPods Max 2? Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp các thông tin về mẫu tai nghe cao cấp nhất của nhà Apple cho đến thời điểm hiện tại. 

Thiết kế

AirPods Max 2
AirPods Max 2

Khi nói đến Apple, người dùng thường liên tưởng ngay đến những thiết bị có thiết kế rất sang trọng và tinh tế, thậm chí có một số mẫu đã trở thành trào lưu cho các nhà sản xuất khác trong thời gian rất dài. AirPods Max đã làm được điều này, với nét sang trọng và cực kỳ tinh tế đến từ sự tối giản trong thiết kế và màu sắc, tạo sự khác biệt ấn tượng của thiết bị nhà Apple khi so sánh với các sản phẩm tai nghe hiện có trên thị trường. Đặc biệt, phần chụp tai có thể tháo rời thuận tiện cho việc vệ sinh. 

Thiết kế trên AirPods Max 2 không có nhiều sự thay đổi so với AirPods Max
Thiết kế trên AirPods Max 2 không có nhiều sự thay đổi so với AirPods Max

Theo một số nguồn tin từ What Hi-Fi? cho biết, thiết kế của AirPods Max 2 cũng sẽ không có sự thay đổi quá nhiều về vẻ bên ngoài. Điều này dường như đã trở thành thông lệ của Apple khi các sản phẩm đời sau đều sử dụng lại thiết kế của người tiền nhiệm. Tuy nhiên, đây không hẵn là điểm trừ khi AirPods Max đã rất ấn tượng, sang trọng rồi. Điểm nâng cấp có thể có trên thiết bị là việc loại bỏ hết các nút vật lý và chuyển sang sử dụng cảm ứng cử chỉ, việc loại bỏ các phím bấm giúp thiết bị trở nên hài hòa và tạo cảm giác liền mạch, sang trọng và trải nghiệm hiện đại. 

Theo một vài nguồn rò rỉ được trang What Hi-Fi? trích dẫn lại rằng thiết bị sẽ được trang bị thêm nhiều màu sắc mới. Mặc dù phiên bản màu mới nào được sử dụng vẫn là một bí ẩn nhưng mẫu tai nghe mới này được cho sẽ có tùy chọn tương tự với iMac Pro 2021 với vàng, cam và tím. Cũng có một vài thông tin cho rằng, thiết bị sẽ có thêm màu đỏ.

Nâng cấp trên AirPods Max 2

AirPods Max 2 sẽ hỗ trợ nhạc Lossless
AirPods Max 2 sẽ hỗ trợ nhạc Lossless

AirPods Max 2 vẫn sẽ được định giá cao. Trước đó, AirPods Max đã nhận được một số ý kiến trái chiều về việc thiết bị có giá thành tương đối cao nhưng những gì mang lại không xứng đáng với số tiền bỏ ra. Cụ thể, AirPods Max không được hỗ trợ Lossless Audio (file nhạc chất lượng cao). Đây là một hạn chế rất lớn khi mức giá của Apple đưa ra cho AirPods Max là không hề rẻ. Về file lossless, đây là dạng file âm thanh số được tạo ra bằng cách lấy âm thanh gốc rồi loại bỏ các dữ liệu (bit) không cần thiết. File nhạc này có chất lượng thu âm tốt nhất và thường được tìm kiếm bởi những người đam mê âm thanh, muốn thưởng thức một chất lượng âm nhạc tốt nhất.

AirPods Max 2 sẽ trang bị Jack cắm tai nghe 3.5mm
AirPods Max 2 sẽ trang bị Jack cắm tai nghe 3.5mm

Ngoài ra, mẫu tai nghe này có thể sẽ sẽ được trang bị dây kết nối 3.5 mm nhằm giúp người dùng có thể tùy chọn có thể nghe không dây hoặc cổng kết nối lẫn hỗ trợ cả Lossless Audio lẫn Hi-res. 

Dung lượng pin

 AirPods Max 2 được cho sẽ được nâng dung lượng pin lên cao hơn so với người tiền nhiệm. AirPods Max thế hệ đầu được đánh giá không cho thời gian sử dụng pin ổn định. AirPods Max có thời lượng sử dụng chỉ 20 tiếng, trong khi các đối thủ sừng sỏ khác như Sony WH-1000XM5 (30 tiếng) và Sennheiser Momentum 4 (60 tiếng) rất đáng kinh ngạc. Vậy nên khi so với AirPods Max thì quá vượt trội, chính vì thế khả năng cao Apple sẽ cải thiện vấn đề này nhằm mang đến thời lượng sử dụng lâu dài hơn cho thiết bị.

Khi nào Airpods Max 2 ra mắt

Theo các thông tin ở thời điểm hiện tại, thiết bị được cho sẽ ra mắt vào cuối năm 2024 (Cùng với sự kiện ra mắt iPhone 15 Series) hoặc đầu năm 2025. Rõ ràng, người dùng đã chờ đợi bản nâng cấp này của Apple 3 năm nên nhà sản xuất này cần nâng cấp cho thiết bị nhiều hơn để xứng với mức chi phí người dùng phải bỏ ra.

Mức giá cho AirPods Max 2

Hiện tại, mức giá của thiết bị vẫn chưa được tiết lộ quá nhiều. Theo các thông tin mới nhất đến từ nhà phân tích thị trường nổi tiếng Ming-Chi Kuo thì Apple vẫn sẽ giữ mức giá của thiết bị ở mức 549USD.

Đánh giá