Đã được ba năm kể từ khi ra mắt, cuối cùng thì AirPods Pro Gen 2 đã được giới thiệu chính thức tại sự kiện “Far Out” lần này. Thiết bị gần như giữ nguyên thiết kế đến từ thế hệ trước. AirPods Pro Gen 2 sẽ được nâng cấp mạnh về mặt phần cứng và tính năng.

Chip Apple H2 mới

Apple H2

Apple ra mắt Airpods Pro Gen 2 cùng với con chip Apple H2 mới của hãng. Apple cho biết con chip Apple H2 mới của họ có khả năng xử lý mạnh mẽ hơn so với thế hệ trước. Từ đó giúp tăng khả năng tái tạo lại âm thanh và giúp thiết bị mới này có thể chơi tốt được nhiều loại nhạc hơn. Cũng nhờ khả năng xử lý mạnh mẽ, Apple H2 cho phép tai nghe có thể tận dụng được tính năng Spatial Audio (giả lập âm thanh vòm) một cách tối ưu nhất. Chưa dừng lại ở Spatial Audio, AirPods Pro Gen 2 còn tích hợp sẵn tính năng Customize Spatial Audio. Tính năng này cho phép người dùng sử dụng camera True Depth của iPhone để quét hình dáng 3D đầu vào khuôn tai của người dùng, từ đó sẽ tự động tinh chỉnh âm thanh sao cho hay nhất. Đây là một tính năng khá thú vị, tuy nhiên cần sử dụng thực tế để đánh giá được khả năng thực tế của tính năng này.

Nâng cấp khả năng chống ồn

AirPods Pro Gen 2

Nhờ vào con chip Apple H2 kết hợp với thiết kế các vent điều áp mới trên tai nghe, Apple nói rằng khả năng chống ồn của AirPods Pro Gen 2 mạnh hơn gấp đôi so với thế hệ cũ. Nếu những gì Apple nói là đúng, giờ đây thì khả năng chống ồn của Apple có thể tự tin đem so với những đối thủ sừng sỏ khác đến từ Sony, Bose hay Sennheiser.  Bên cạnh đó, Apple còn đề cập những nâng cấp dành cho tính năng Adaptive Transparency. Đây là một nâng cấp của tính năng xuyên âm vốn đã có trên AirPods Pro đời cũ. AirPods Pro Gen 2 có thể lấy mẫu âm thanh môi trường lên tới 48.000 lần mỗi giây, nó sẽ nhận biết được tiếng ồn môi trường thông minh hơn và sẽ chuyển đổi giữa khả năng chống ồn và giảm chống ồn thông minh hơn khi người dùng chọn chế độ Transparency. Với xuyên âm của AirPods Pro, nó hầu như chỉ nhận biết được chúng ta đang chạy xe sau khoảng tầm 3 giây từ lúc khởi hành để bắt đầu chống ồn. Tuy nhiên hiện tại, thiết bị có thể đáp ứng nhanh hơn và hiểu được tiếng ồn từ nhiều loại môi trường khác, như tiếng ồn ở công trường.

Tính năng khác

AirPods Pro Gen 2

AirPods Pro vẫn sử dụng cảm ứng lực để điều khiển tai nghe, nhưng giờ đây bề mặt này còn tích hợp thêm cảm ứng bình thường để nhận biết được thao tác vuốt của người dùng. Điều này có nghĩa, người dùng có thể thao tác tăng giảm âm lượng trực tiếp trên tai nghe mà không cần sử dụng đến iPhone, iPad.. kết nối.

Pin của AirPods Pro Gen 2 được nâng cấp đáng kể so với người tiền nhiệm. Cụ thể, thời lượng nghe nhạc của tai nghe kéo dài tới 6 tiếng cho mỗi lần sạc, tăng 33% so với đời cũ. Hộp sạc cũng cho phép nghe nhạc với tổng thời lượng lên tới 30 tiếng, tức là nhiều hơn 6 tiếng so với AirPods Pro trước đây.

Apple AirPods Pro Gen 2

Dù tổng thể thiết kế không thay đổi, nhưng hộp sạc vẫn có một số chi tiết mới. Hộp có thêm lỗ gắn dây đeo, phù hợp cho người dùng không dùng case nhưng vẫn muốn treo AirPods vào đâu đó, như quần hay balo. Bên trong hộp sạc có con chip U1 để giúp tính năng Find My hoạt động hiệu quả và chính xác hơn. Một điểm đặc biệt là hộp sạc giờ có cả loa tích hợp. Loa này sẽ có nhiệm vụ phát âm thanh khi người dùng cần tìm kiếm, hoặc có thể thông báo âm thanh khi đang cắm sạc hoặc đầy pin,… Điều này giúp dễ dàng tìm thiết bị khi bị thất lạc.

Một vấn đề khiến người một bộ phận người không chọn AirPods Pro đó vì nó không có kích thước phù hợp với nhiều người. Apple hiểu rất nhanh vấn đề đó và quyết định cho thêm một kích thước ear tips, size XS để người tai nhỏ có thể sử dụng

Giá bánMức giá của Airpods Pro Gen 2

AirPods Pro Gen 2 vẫn giữ nguyên mức giá 249 USD. Người dùng  có thể bắt đầu đặt hàng từ ngày 9/9 và hàng sẽ được giao vào ngày 23/9 tới đây.

Đánh giá