Dell đã cho người dùng xem trước qua thiết kế của Desktop chơi game Alienware Aurora R15 trên trang web chính thức của mình trước khi nó được ra mắt chính thức vào cuối thu. Hiện tại, Dell đã xác nhận mẫu desktop chơi game Alienware Aurora R15 mới của mình trước khi phát hành vào cuối mùa thu.

Alienware Aurora R15 Phiên bản làm mát chất lỏng Cryo (trái) và thông thường (Phải)
Alienware Aurora R15 Phiên bản làm mát chất lỏng Cryo (trái) và thông thường (Phải)

Hiện tại, cấu hình của thiết bị đã được tiết lộ. Thiết bị sử dụng Intel 13th GenNVIDIA GeForce RTX® 40 Series vừa mới được ra mắt Theo Dell, việc sử dụng Intel 13th Gen đòi hỏi một số cải tiến về giải pháp tản nhiệt. Nhà sản xuất này đã có một số thay đổi mới bao gồm:

  • Hệ thống làm mát bằng chất lỏng 240mm, với tùy chọn nâng cấp lên hệ thống làm mát bằng chất lỏng công nghệ Cryo 240mm.
  • Năm quạt 120mm: 1 bộ phận LC 240mm đóng vai trò là hai quạt hút gió ở phía trên, một quạt hút gió nữa ở phía sau và hai quạt ở phía trước.
  • Lỗ thông hơi bên lục giác để tạo ra luồng không khí bổ sung.
  • 12 pha điều chỉnh điện áp giúp cho phép hiệu suất cao nhất lâu dài.
  • Bộ điều chỉnh điện áp tản nhiệt trên bo mạch chủ giúp đảm bảo làm mát tối đa.
  • Bộ nguồn Platium 80 Plus, mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng cao
  • Tăng tốc độ bộ nhớ lên DDR5 4800MHz (hoặc MT/s).
  • Kiến trúc bộ nhớ được xác định cho phép UDIMM tốc độ cao nhất để có hiệu suất nhanh hơn.

Với những thay đổi này, Alienware Aurora R15 có thể cung cấp thêm 58% năng lượng CPU, thông qua đó cải thiện hiệu suất tổng thể và đồng thời CPU mát hơn tới 5°C so với hệ thống cũ. Ngoài ra, với thiết kế làm mát mới làm tăng luồng không khí đi vào hệ thống lên đến 19%, yên tĩnh hơn tới 66% trong các tác vụ cần xử lý CPU và 9% trong các tác vụ xử lý về GPU.

Alienware Aurora R15
Alienware Aurora R15

Alienware Aurora R15 hiện cũng bao gồm bộ nguồn lên đến 1350W (tăng từ 1000W ở thế hệ trước). Việc sử dụng bộ nguồn lên đến 1350W giúp máy có thể cung cấp đủ điện cho GeForce RTX 4090 của NVIDIA. Nói về GPU, Dell đã thiết kế lại lại khe cắm card đồ họa để cho phép thiết kế card lớn hơn. Ngoài việc sử dụng GPU NVIDIA GeForce RTX 4000 Series và 3000 Series, Alienware Aurora R15 cũng sẽ có thể đi kèm với card đồ họa AMD Radeon™ RX 6000 Series. Rất tiếc khi thế hệ card AMD Radeon™ RX 7000 Series không kịp ra mắt để có thể sử dụng trên mẫu desktop này. Bên cạnh đó, nếu sử dụng tùy chọn card AMD Radeon™ RX 6000 Series, người dùng có thể kết hợp với màn hình QD-OLED AMD FreeSync™ để tăng trải nghiệm sử dụng.

Nội thất của Alienware Aurora R15
Nội thất của Alienware Aurora R15

Dell vẫn chưa tiết lộ giá bán chính thức cho Alienware Aurora R15. Cùng chờ xem mức giá chính thức mà Dell đưa ra cho sản phẩm này.

Đánh giá