Sau khi bị “phả hơi nóng” từ chính đối thủ NVIDIA, AMD sẽ chính thức ra mắt mẫu card đồ họa AMD Radeon RX 7000 Series vào ngày 3/11 tới. Đây là thông tin chính thức do chính Scott Herkelman – Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc tại AMD Radeon – xác nhận. Scott Herkelman đăng tải lời mời tham gia sự kiện của AMD RDNA 3 vào ngày 3/11/2022, ngay trên Twitter “chính chủ” và trước thời điểm keynote “GeForce Beyond” của CEO Jensen Huang 2 tiếng đồng hồ.

AMD Radeon RX 7000 Series

Hành động này từ phía đội đỏ cho thấy họ đã sẵn sàng với thế hệ GPU mới, đồng thời cũng là cách lôi kéo truyền thông ngay trước sự kiện của đối thủ. Trước sức ép đến từ NVIDA, AMD cũng đã cố gắng công bố thời điểm ra mắt GPU mới của họ sớm nhất có thể nhằm cạnh tranh trực tiếp thị phần GPU với gã khổng lồ NVIDIA. AMD đã từng xác nhận rằng RDNA 3 có hiệu năng trên mỗi watt điện cao hơn ít nhất 50% so với thế hệ trước. Radeon RX 7000 Series cũng là các mẫu GPU đầu tiên ứng dụng công nghệ cải tiến mới với thiết kế module đa chip với các chiplet bộ nhớ và đồ họa.

Hình ảnh rò rỉ của AMD Radeon RX 7000 Series

AMD Radeon RX 7000 Series có tên mã là Navi 3X, sản xuất trên tiến trình 5 nm, trang bị Infinity Cache thế hệ kế tiếp. Trước mắt, người dùng chúng ta có thể mong chờ sự xuất hiện của ít nhất 3 mẫu Navi 3X, trong đó bao gồm cả Navi 31 với 12288 SP (Stream Processor), cao hơn gấp đôi so với Navi 21 – kiến trúc RDNA 2 đầu bảng hiện tại.

NVIDA đã ra mắt RTX 4090 và RTX 4080 với sức mạnh vượt trội cùng với ra mắt công nghệ DLSS 3. Đây là công nghệ được xem là tương lai của ngành đồ họa game. Liệu rằng AMD sẽ làm gì trước sức ép lớn này của NVIDA. Sau tất cả, người dùng sẽ là bên được hưởng lợi nhiều nhất khi các cuộc cạnh tranh này sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất tung ra các công nghệ mới và gia tăng sức mạnh phần cứng nhằm giành lấy được thị phần khi người dùng càng ngày càng có được nhiều sự lựa chọn hơn. Cùng chờ xem AMD sẽ cả tiến thế hệ AMD Radeon RX 7000 Series như thế nào khi hiệu năng chơi game của NVIDA RTX 4090 vượt trội lên đến 4 lần so với RTX 3090Ti trước đó.

Đánh giá