Apple nổi tiếng với các sản phẩm sáng tạo trong quá khứ và thực dụng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều thành công. Trong đó, không ít các sản phẩm của Apple được liệt vào danh sách thất bại hoặc thậm chí được đánh giá rất thấp. Trong một khảo sát nhỏ được thực hiện bởi trang SlashGear về việc bình chọn đâu là sản phẩm tệ nhất mọi thời đại của Apple, người dùng đã bình chọn ra mẫu chuột Apple USB Mouse và bàn phím cánh bướm là hai sản phẩm tệ nhất của Apple từng tạo ra.

Apple_USB_Mouse
Apple USB Mouse

Trong tổng số 611 người tham gia khảo sát, 30% đã bình chọn cho mẫu chuột Apple USB Mouse hay còn được gọi với cái tên là Hockey Puck Mouse là thiết bị tệ nhất mọi thời đại của Apple. Mẫu chuột này được ra mắt vào năm 1998 cùng với mẫu iMac G3. Thiết bị  có thiết kế dạng hình tròn giống như quả bóng hockey puck. Thiết kế dạng tròn của mẫu chuột này thực sự khó để dùng, trải nghiệm trên mẫu chuột này vô cùng tệ và không có tính linh hoạt khi sử dụng. Ngoài ra, dây kết nối ngắn cũng là một điểm trừ vô cùng lớn cho mẫu chuột trên. Đây là yếu tố khiến thiết bị nhanh chóng bị lãng quên. Sau chưa đầy 1 năm ra mắt, thiết bị đã bị Apple ngừng bán và khai tử.

Bàn phím cánh bướm của Apple
Bàn phím cánh bướm

Xếp ở vị trí thứ hai là bàn phím thiết kế cánh bướm với 27,21% bình chọn. Bàn phím cánh bướm rõ ràng là một sự thất bại toàn tập trong thiết kế. Thiết kế cánh bướm không giúp người dùng có trải nghiệm gõ tốt hơn – thậm chí không muốn nói là tệ hơn so với ban đầu. Ngoài ra, thiết kế này làm cho bàn phím cực kì dễ hỏng học, khó sửa chữa, các phím dễ bị bong tróc và bám bụi bẩn bên trong. Tuy nhiên, thiết kế này vẫn được giữ đến tận 2020 (Sau 5 năm ra mắt). Rõ ràng, đây là sản phẩm tệ nhất Apple tạo ra trong thế kỷ 21. 

Hai sản phẩm trên là 2 sản phẩm tiêu biểu nhất trong sự thất bại trong thiết kế của Apple. Ngoài ra, công ty còn một số sản phẩm không thành công khác và bị loại bỏ trong thời gian ngắn. Đơn cử là iPod Hi-Fi – một món phụ kiện hỗ trợ nâng cao chất lượng âm thanh khi kết nối với iPod. Tuy nhiên, mức giá của  thiết bị tại thời điểm đó là khá cao khi mà vào những năm 2006, Apple bán với giá 349 USD. Chỉ sau 18 tháng, Apple đã ngừng việc bán sản phẩm này và khai tử ngay sau đó. Ngoài ra Apple Maps  đứng vị trí thứ 4 và thứ 5 là Mac Pro 2013 trong danh sách này.

5/5 - (1 bình chọn)