Ngay từ ngày đầu tiên, Apple đã là công ty công nghệ luôn cố gắng làm những điều khác biệt. Còn nhớ những năm 90 của thế kỷ trước, trong một thế giới thống trị của Microsoft, họ đã mạo hiểm đi theo con đường khác. Cả về phần mềm và phần cứng của họ khác biệt so với thời điểm đó. Vào thời điểm Microsoft gần như là sự lựa chọn duy nhất cho hệ điều hành dành cho máy tính, Apple đã giới thiệu Macintosh. Macintosh và một chiếc PC  với một hệ điều hành hoàn toàn khác Windows mà ngay thời điểm đó, gần như  không ai biết cách sử dụng chúng. Tuy nhiên, Apple đã quyết tâm chiếm lấy thị phần của mình trong hệ điều hành máy tính. Mặc dù ngay ở thời điểm hiện tại, Microsoft Windows vẫn là hệ điều hành phổ biến nhất, nhưng MacOS dành riêng cho một tệp khách hàng riêng và người dùng trung thành của Apple. Con số này không hề nhỏ. 

Thiết bị Mac đầu tiên cho đến Mac hiện tại
Thiết bị Mac đầu tiên cho đến Mac hiện tại

TỪ IPHONE ĐẦU TIÊN ĐẾN IPHONE 15

Bên cạnh đó, với mẫu iPhone đầu tiên của mình, Apple đã làm mọi thứ có thể để làm cho nó khác biệt nhất có thể so với phần còn lại. Khi sự thống trị của Android dần được manh nha, sự thống trị của nokia với Symbian và sự trổi dậy mạnh mẽ của Blackberry với Blackberry OS. Sự thống trị của họ trong ngành công nghiệp điện thoại di động ở thời điểm đó khiến cho bất kỳ công ty công nghệ nào cũng cảm thấy ngạt thở nếu muốn đem lại sự đột phá, mới mẻ. 

Khi Android bước vào cuộc chơi, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn và nhanh chóng. Không có nhà sản xuất nào có thể kiểm soát tốc độ tăng trưởng của Android. Nokia từng thống trị thế giới như thế nào với sản lượng bán ra hoàn toàn khác biệt. Nhưng chưa đến 10 năm sau, họ đã phải bán mình cho Microsoft. Nguyên nhân cho điều này có thể do họ đã dùng Windows Phone và muốn đối đầu trực tiếp với Android.  Microsoft sau khi mua lại đã cố gắng tiếp tục thử với dự án Windows Mobile của minh. Nhưng cuối cùng họ đã bỏ cuộc. Blackberry với Blackberry OS với độ bảo mật cực kỳ cao cũng đã phải dừng lại. Thậm chí ở thời điểm hiện tại, một số người dùng còn không nhớ được đã từng có những gã khồng lồ như vậy. 

Nhưng quay trở lại với Apple, họ vẫn ở đó với IOS. Ngay từ ngày đầu tiên, họ đã luôn gắn bó với iOS của mình. Trong khi các hệ điều hành khác dần mất đi thị phần và không còn hoạt động iOS tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn. Ở thời điểm hiện tại, iOS đối trọng duy nhất của Android.

IPHONE 15 SẼ SỬ DỤNG MODEM SNAPDRAGON

Apple là một công ty thích tự mình làm mọi thứ. Họ luôn muốn tất cả phần cứng của mình được tôí ưu hoàn hảo cho phần mềm. Họ sử dụng hệ điều hành của riêng mình, họ thiết kế điện thoại của riêng mình và thậm chí có chipset riêng là Chip Bionic. Nhưng điều đó không hoàn toàn như vậy. Màn hình họ sử dụng để sản xuất iPhone không phải do họ sản xuất. Các công ty như nhà sản xuất Trung Quốc BOE, hoặc LG Electronics và đôi khi thậm chí Samsung cung cấp tấm nền dành cho iPhone.

Apple được cho vẫn sử dụng Modem 5G của Qualcomm đến năm 2025
Apple được cho vẫn sử dụng Modem 5G của Qualcomm đến năm 2025

Ngoài màn hình, các thành phần như chip 5G mà họ sử dụng cũng là của Qualcomm. Dòng sản phẩm iPhone mới nhất của Apple, dòng iPhone 14 sử dụng chip Qualcomm để truy cập Kết nối 5G. Hiện tại, dòng iPhone 14 sử dụng modem Snapdragon X65 của Qualcomm. BLà một công ty thích tự làm mọi thứ, Apple được cho đang có kế hoạch loại bỏ Qualcomm trong việc cung cấp modem 5G của mình. Đã có tin đồn rằng Apple đã bắt đầu làm việc trên chip 5G của riêng họ. Điều này xảy ra một phần vì mức giá Qualcomm đưa ra cho Apple là rất cao.

iPhone 15 Series được cho sẽ sử dụng modem 5G của Qualcomm
iPhone 15 Series được cho sẽ sử dụng modem 5G của Qualcomm

Apple trước đó cho biết Modem 5G của họ sẽ sẵn sàng sớm nhất là trong năm nay. Nhưng có vẻ như điều đó không thể diễn ra ở thời điểm hiện tại . Điều này có nghĩa là, Qualcomm vẫn sẽ vẫn là nhà cung cấp chip 5G cho Apple. Tính đến thời điểm hiện tại, Apple có thể sẽ tiếp tục sử dụng modem Snapdragon 5G trong ít nhất 2 năm nữa. Nhà phân tích bảo mật quốc tế Haitong, Jeff Pu nói rằng, Qualcomm đã làm việc trên một modem 5G mới. Modem 5G này sẽ là Snapdragon X75. Vì Apple đã thất bại trong việc tung ra chip 5G của riêng họ, ông hy vọng rằng vào năm 2024, Apple sẽ là một trong các các công ty sẽ sử dụng modem 5G 4nm mới tiết kiệm năng lượng này.

APPLE VẪN ĐANG LÀM VIỆC TRÊN CHIP 5G CỦA HỌ

Apple vẫn đang gặp vấn đề với con chip 5G của mình
Apple vẫn đang gặp vấn đề với con chip 5G của mình

Vào giữa năm 2022, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities cũng tuyên bố rằng, tất cả các mẫu iPhone 15 series sẽ sử dụng chip 5G của Qualcomm. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng bất chấp thất bại, Apple sẽ tiếp tục làm việc trên chip 5G của riêng họ. Theo hai tuyên bố này, chúng ta có thể kết luận rằng Apple sẽ tiếp tục sử dụng Modem Snapdragon 5G trong ít nhất 2 năm nữa. Điều này cũng giải thích rằng, iPhone 15 và iPhone 16 vẫn sẽ sử dụng modem Snapdragon 5G của Qualcomm.

Đánh giá