Apple đã giới thiệu các phiên bản mới nhất của MacBook Pro 14 inch và 16 inch, được trang bị bộ vi xử lý M3 mới của Apple. Các mẫu mới có màu sắc mới, dung lượng RAM tăng cường và hiệu suất được cải thiện, đặc biệt là về khả năng xử lý đồ họa. Cùng laptop Dell tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Apple cho ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới
Apple cho ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới

MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới đi kèm với ba tùy chọn cho SoC: Phiên bản cơ bản M3, M3 Pro và phiên bản cao cấp M3 Max. Chiếc MacBook Pro cấp thấp với bộ vi xử lý M3 tiêu chuẩn có thể được cấu hình lên đến 24 GB bộ nhớ thống nhất, phiên bản M3 Pro hỗ trợ lên đến 36 GB RAM và chiếc MacBook Pro M3 Max hỗ trợ lên đến 128 GB bộ nhớ thống nhất. Dung lượng lưu trữ cho tất cả ba mẫu có thể được cấu hình lên đến 8 TB.

Các dòng chip M3 mới
Các dòng chip M3 mới

Các máy tính xách tay mới cũng có đồ họa mạnh mẽ hơn nhiều, với mẫu M3 Pro có khả năng hỗ trợ hai màn hình độ phân giải cao và phiên bản M3 Max có thể xử lý tới bốn màn hình độ phân giải cao. Chiếc MacBook Pro M3 cấp thấp vẫn chỉ hỗ trợ một màn hình ngoại độ phân giải cao duy nhất. Các máy tính xách tay mới cũng hỗ trợ công nghệ Dynamic Caching của Apple, điều này cho phép điều chỉnh độ bao nhiêu bộ nhớ được dành cho công việc đồ họa để đảm bảo RAM không bị bỏ trống.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch mạnh mẽ
MacBook Pro 14 inch và 16 inch mạnh mẽ

Apple tuyên dương sự mạnh mẽ của chiếc MacBook Pro M3 Max hàng đầu, tuyên bố rằng máy tính xách tay này nhanh gấp 2,5 lần so với MacBook Pro M1 Max. Công ty cũng tuyên bố rằng mẫu này nhanh gấp 11 lần so với chiếc MacBook Pro dựa trên Intel nhanh nhất, khuyến khích người dùng của các phiên bản MacBook Pro dựa trên Intel cũ hơn nâng cấp máy tính của họ.

MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới cũng có màn hình ấn tượng. Các máy tính xách tay có phiên bản của màn hình Liquid Retina XDR của Apple hỗ trợ HDR và có độ sáng lớn. Màn hình có thể duy trì độ sáng 1000 nit với đỉnh lên tới 1600 nit, tuy nhiên, nội dung SDR bị giới hạn ở 600 nit. Các MacBook Pro mới sẽ có sẵn màu sắc mới, mà Apple gọi là Space Black. Đây là một phiên bản màu đen mờ tương tự với phiên bản màu của iPhone 7. Màu sắc mới này chỉ có sẵn với chip M3 Pro và M3 Max. Các điểm chính khác của các máy tính xách tay mới bao gồm thời lượng pin tuyên bố là 22 giờ, hệ thống loa sáu loa và camera FaceTime 1080p.

Màn hình MacBook Pro 14 inch và 16 inch
Màn hình MacBook Pro 14 inch và 16 inch

MacBook Pro 14-inch sẽ có giá khởi điểm là 1599 đô la Mỹ (giảm giá 400 đô la so với phiên bản trước dựa trên M2), trong khi phiên bản 16-inch sẽ có giá khởi điểm là 2499 đô la Mỹ. Tất cả các mẫu có thể đặt hàng ngay hôm nay. Các mẫu M3 và M3 Pro sẽ bắt đầu vận chuyển vào tuần tới, trong khi phiên bản M3 Max sẽ có sẵn vào cuối tháng 11.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá