Trong sự kiện Far Out vừa diễn ra, Apple đã cho ra mắt phiên bản AirPods Pro Gen 2 với nhiều nâng cấp đáng kể. Bên cạnh đó, Apple cũng đã ra mắt con chip Apple H2 mới tích hợp lên sản phẩm, mang đến nhiều nâng cấp về đáng giá. Đặc biệt nhất là khả năng chống ồn mà Apple tuyên bố hiệu quả gấp 2 lần người tiền nhiệm. Cùng tìm hiểu về con chip Apple H2 trên AirPods Pro Gen 2 mới này.

Airpods Pro Gen 2

Apple H2 là phiên bản nâng cấp của chip Apple H1 tiền nhiệm trước đây. Con chip mới này cho phép các tính năng mới như loại bỏ tiếng ồn được cải thiện, chế độ xuyên âm mới và âm thanh chất lượng tốt hơn. Chuyên trang Macrumors đã chỉ ra một loạt nâng cấp mới có mặt trên chip Apple H2 có thể kể đến như sau:

Loại bỏ tiếng ồn chủ động: Con chip mới này giúp khả năng chống ồn chủ động trên AirPods Pro Gen 2 gấp 2 lần so với AirPods Pro thế hệ đầu tiên. Apple còn tối ưu hóa vị trí micro và eartips để vừa vặn với nhiều kích thước tai hơn.

Chế độ Adaptive Transparency Mode: Chip xử lý mới cho phép người dùng vẫn có thể nghe được âm thanh bên ngoài ở mức vừa phải nhưng tiếng ồn không bị lấn át khi đang sử dụng. Tính năng này giúp ích ở môi trường nhiều tiếng ồn như còi báo động, công trình xây dựng hoặc âm thanh lớn tại một buổi hòa nhạc.

Airpods Pro Gen 2

Cải thiện chất âm: Apple cho biết con chip này có khả năng xử lý nhằm cung cấp “trải nghiệm âm thanh đặc biệt” khi được kết hợp với trình điều khiển âm thanh có độ méo thấp mới và bộ khuếch đại tùy chỉnh. ‌AirPods Pro‌ cung cấp âm trầm sâu hơn và âm thanh tái tạo chi tiết hơn trên một dải tần số rộng hơn.

Âm thanh không gian được cá nhân hóa (Personalized Spatial Audio): Apple đã giới thiệu tính năng âm thanh được cá nhân hóa làm điểm nhấn cho ‌AirPods Pro‌ 2. Tính năng này sẽ sử dụng camera TrueDepth trên các mẫu iPhone để chụp lại tai của người dùng. Từ đó việc cá nhân hóa âm thanh sẽ hiệu quả hiệu quả hơn.

Các tính năng khác của ‌AirPods Pro‌ 2 bao gồm điều khiển cảm ứng để điều chỉnh âm lượng ngay trên AirPods, cảm biến phát hiện da được cải tiến giúp bật và tắt phát lại chính xác hơn và pin được cải tiến kéo dài tổng cộng 6 giờ, cải thiện hơn 1.5 giờ so với người tiền nhiệm.

Đánh giá