Theo thông tin mới nhất, Apple đang chuẩn bị cho việc ra mắt HomePod Gen 3 mới dự kiến ra mắt vào 2024 với thiết kế hoàn toàn mới so với các mẫu đời đầu và đời thứ hai. Theo Ming-Chi Kuo, HomePod thế hệ thứ ba sẽ được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch, khác biệt hoàn toàn so với phong cách tối giản của HomePod và HomePod mini. Trên thực tế, màn hình cảm ứng 7 inch cũng được tích hợp trong Nest Hub và các phiên bản tiền nhiệm của Google.

Apple HomePod Gen 3 2024
Apple HomePod Gen 3 2024

Theo Kuo, màn hình sẽ được sản xuất bởi Tianma thay vì các nhà cung cấp khác của Apple như BOE, LG Display hoặc Samsung Display. Kuo không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về các tính năng mới mà màn hình cảm ứng sẽ mang lại cho HomePod Gen 3 ra mắt vào năm 2024 tới, cũng như thiết kế của loa thông minh này. Có thể, màn hình sẽ hỗ trợ cho ứng dụng Apple Home để điều khiển các thiết bị kết nối HomeKit và dịch vụ phát nhạc trực tuyến hiện đang được truy cập thông qua lệnh giọng nói trên HomePod và HomePod mini.

Apple HomePod Gen 2
Apple HomePod Gen 2

Trước đó vào năm 2021, Mark Gurman cho rằng một “thiết bị dựa trên iPad” là một trong những cách mà Apple hy vọng mở rộng dịch vụ nhà thông minh của mình. Trong khi Gurman tin rằng Apple sẽ tiếp tục nâng cấp định kỳ Apple TV 4K, thì cũng có một mẫu thử nghiệm khác sử dụng Apple TV, HomePod và iPad như một thiết bị duy nhất. Kuo khẳng định rằng Apple dự kiến phát hành HomePod thế hệ thứ ba vào năm 2024; các chi tiết khác vẫn chưa được biết đến tại thời điểm này.

Về lâu dài, Apple được cho là đang cân nhắc lại chiến lược nhà thông minh của mình và được cho là đang phát triển thiết bị kết hợp giữa Apple TV và HomePod, cũng như HomePod có màn hình gắn trên cánh tay robot. ‌HomePod‌ hiện đang chạy trên một biến thể của hệ điều hành tvOS, nhưng có một số dấu hiệu cho thấy Apple đang làm việc trên nền tảng “homeOS” mới.

Đánh giá