Sau 1 ngày ra mắt Macbook Pro 14 và 16 mới, Apple bất ngờ ra mắt mẫu HomePod mới  của mình. Đây là bản nâng cấp thay thế cho người tiền nhiệm ra mắt vào đầu năm 2018. Tuy nhiên, sản phẩm không được quá nhiều sự chú ý và doanh số không đạt như kỳ vọng nên đã được cho ngừng sản xuất vào tháng 3/2021 và chỉ tập trung cho dòng HomePod mini rẻ hơn. 

Thiết kế trên Apple HomePod

Apple HomePod Gen 2
Apple HomePod Gen 2

Theo chia sẻ từ Apple, loa HomePod 2023 có thiết kế đẹp mắt, phù hợp với mọi không gian phòng nhờ sở hữu vải lưới liền mạch, trong suốt về mặt âm thanh và bề mặt cảm ứng có đèn nền chiếu sáng từ mép này sang mép kia. Chiếc loa thông minh này có hai tùy chọn màu là trắng và midnight, được làm bằng 100% vải lưới tái chế và đi kèm dây nguồn trùng màu.

HomePod Gen 2 không thay đổi về thiết kế với dạng trụ tròn, vò ngoài bằng lưới liền mạch. Điểm khác biệt so với phiên bản trước là khu vực điều khiển cảm ứng có thêm đèn nền RGB đẹp mắt. Loa thông minh mới Apple cũng nhỏ và nhẹ hơn so với đời đầu khi cao 168 mm, nặng 2,3 kg so với 172 mm và 2,5 kg. Đường kính của cả hai đều là 142 mm.  Thiết bị sẽ có 2 màu trắng và đen với vải lưới bên ngoài làm từ 100% vật liệu tái chế.

Thông số kỹ thuật  

Cấu tạo trên Apple HomePod Gen 2 mới
Cấu tạo trên Apple HomePod Gen 2 mới

HomePod mới có 5 loa tweeter, điều này khá lạ khi số lượng loa thấp hơn một chút so với 7 loa tweeter ở thế hệ HomePod đầu tiên. Con chip Apple A8 cũng được thay thế bằng chip S7, bản cao hơn của chip S5 đang có trong HomePod mini. Khi được kết hợp với phần mềm và công nghệ cảm biến hệ thống, con chip này đem đến khả năng tính toán tiên tiến hơn để tối đa hóa toàn bộ tiềm năng của hệ thống âm thanh, mang lại trải nghiệm nghe ấn tượng. Micro cũng giảm từ 6 xuống 4 micro. Ngoài ra, model này còn có thêm chip U1 giúp kết nối Ultra Wideband giúp phát nhạc từ iPhone, hỗ trợ Spatial Audio và Dolby Atmos. Loa tích hợp trợ lý ảo Siri và cả Matter cho HomeKit cũng như các phụ kiện smarthome.

Greg Joswiak, phó chủ tịch cấp cao phụ trách Tiếp thị Toàn cầu của Apple, cho biết: “Tận dụng những cải tiến và chuyên môn về âm thanh của chúng tôi, HomePod mới mang đến âm trầm phong phú, sâu lắng, âm trung tự nhiên và âm cao rõ ràng, chi tiết. HomePod mini hiện nay đang rất phổ biến chứng tỏ mối quan tâm cho dòng sản phẩm này ngày càng tăng và âm thanh cũng cần mạnh mẽ hơn tương ứng với những chiếc HomePod lớn hơn.”

Tinh năng trên Apple HomePod

Khả năng kết nối trên Apple HomePod Gen 2
Khả năng kết nối trên Apple HomePod Gen 2

HomePod mới hỗ trợ spatial audio dưới dạng một HomePod đơn lẻ hoặc dưới dạng một cặp loa stereo và tất nhiên là sản phẩm này cũng có hỗ trợ Siri. Giống như phiên bản cũ, thiết bị này sẽ hỗ trợ ghép nối stereo và AirPlay đa phòng để sử dụng với các thiết bị như Apple TV 4K.

Ngoài ra, một tính năng trên HomePod mini là hand off cũng có mặt trên HomePod 2023 nhờ công nghệ UWB, cho phép bạn chỉ cần cầm điện thoại của mình để “tắt nguồn” nhạc và tiếp tục phát nhạc trên loa HomePod.

Loa thông minh mới của Apple cũng có khả năng nhận dạng âm thanh, có thể nghe thấy cảnh báo khói và khí CO, gửi cảnh báo trực tiếp đến điện thoại của người dùng. Nó cũng có một cảm biến nhiệt độ và độ ẩm tích hợp mới để giúp kiểm soát ngôi nhà thông minh của bạn. Cuối cùng, Apple xác nhận HomePod mới hỗ trợ Matter, đóng vai trò như một home hub cho phép người dùng truy cập khi vắng nhà. Apple HomePod thế hệ thứ hai có giá bán 299 USD.

Đánh giá