CPU M2 của Apple ra mắt trong năm nay dường như không để lại ấn tượng quá nhiều đối với người dùng. Con chip Apple M2 có những cải tiến không quá nổi bật so với Apple M1 lúc ra mắt. Dựa vào kết quả thử nghiệm Geekbench bị rò rỉ mới đây cho thấy, con chip Apple M2 Max ra mắt vào năm 2023 tới cũng sẽ không để lại quá nhiều ấn tượng đối với người dùng.

Apple M2 Max được cho sẽ trang bị trên các thiết bị Macbook ra mắt vào năm 2023
Apple M2 Max được cho sẽ trang bị trên các thiết bị Macbook ra mắt vào năm 2023

Con chip Apple M2 Max được đồn đại sẽ tăng số lượng nhân CPU từ 10 lên 12 và những rò rỉ từ Geekbench 5 đang ngầm xác nhận điều này.  Xung nhịp cơ bản của mỗi nhân cũng sẽ có những điều chỉnh khi tăng mức xung từ 3,2 lên 3,54GHz (với mức xung boost lên đến 3,7GHz) nhưng những con số này có thể tăng hơn nữa vì các thử nghiệm rất có thể được thực hiện trên một mẫu thử nghiệm ban đầu. Ngoài ra, việc chuyển từ tiến trình 5nm của TSMC sang tiến trình N3E cũng sẽ cho phép xung nhịp CPU. Thông số đáng lưu ý trên cơ sở dữ liệu Geekbench 5 mới nhất là tổng RAM hệ thống 96GB được sử dụng trên hệ thống lần này.

Hiệu năng rò rỉ của Apple M2 Max
Hiệu năng rò rỉ của Apple M2 Max

Nhìn vào kết quả kiểm tra Geekbench 5, con chip Apple M2 Max đạt 1889 điểm đơn nhân và 14586 điểm cho đa nhân. Dựa vào con số này, con chip Apple M2 Max có hiệu suất tăng lên khoảng 10% và 20% so với Apple M1 Max. Đây không hẳn là một bước nhảy vọt lớn, vì kết quả dường như tương tự như bộ vi xử lý Alder Lake-H của Intel với TDP 45W. Vào thời điểm M2 Max ra mắt, Intel và AMD dự kiến sẽ có trang bị CPU Mobile mới với cấu trúc X86 mới với hiệu suất đa nhân ấn tượng. 

Tuy nhiên, Apple vẫn có cơ hội vượt qua các đối thủ khác với con chip Apple M2 Ultra. Con chip này được đồn đại sẽ tích hợp 24 lõi ARM CPU và 96 lõi GPU, cộng với hỗ trợ RAM lên đến 192GB.

Đánh giá