Nhiều nguồn tin đồn cho biết Apple đang phát triển phiên bản Apple Pencil 3 với nhiều tính năng mới hấp dẫn. Theo đó, phiên bản mới của Apple Pencil dự kiến ​​sẽ có các cải tiến đáng chú ý trong thiết kế, tùy chọn màu sắc và tính năng.

Thiết kế trên Apple Pencil 3

Apple Pencil 3
Apple Pencil 3

Một hình ảnh được rò rỉ gần đây cho thấy Apple Pencil 3 sẽ có thiết kế tương tự với phiên bản thế hệ thứ hai, nhưng phần thân ngắn hơn giống như đã được giới thiệu trong model trước đó. Một điểm khác biệt rõ ràng ở phiên bản thứ ba là đầu bút lớn hơn để vặn vào Apple Pencil. Cả phiên bản thế hệ thứ nhất và thứ hai đều có cạnh phẳng để sạc tự động thông qua iPad, và phiên bản mới dường như có thiết kế tương tự, nhưng được làm từ vật liệu bóng.

Thiết kế trên Apple Pencil 3
Thiết kế trên Apple Pencil 3

Tùy chọn màu sắc

Màu đen mới trên Apple Pencil 3
Màu đen mới trên Apple Pencil 3

Theo một tài khoản Twitter đáng tin cậy, phiên bản mới của Apple Pencil sẽ có thêm tùy chọn màu đen để người dùng lựa chọn. Đây là tin vui cho những người không thích màu trắng của phiên bản hiện tại.

Tính năng trên Apple Pencil 3

Apple Pencil 3 được kỳ vọng sẽ có đầy đủ tính năng của phiên bản thế hệ thứ hai, với độ trễ thấp và tương thích với các mẫu iPad mới nhất. Hiện nay, tất cả các loại iPad của Apple đều hỗ trợ Apple Pencil đầu tiên, nhưng chỉ iPad Pro và iPad Air mới nhất của hãng mới hỗ trợ được Apple Pencil thế hệ thứ hai. Không loại trừ khả năng Apple sẽ chỉ hỗ trợ Apple Pencil 3 cho các mẫu iPad mới nhất của mình. Ngoài ra, dự kiến Apple Pencil 3 sẽ có tính năng sạc cảm ứng dựa trên iPad và hỗ trợ cử chỉ.

Apple Pencil 3 sẽ được trang bị nhiều tính năng mới
Apple Pencil 3 sẽ được trang bị nhiều tính năng mới

Mặc dù hiện tại chưa rõ Apple sẽ đem đến những cải tiến gì cho người dùng, nhưng hãng đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ cảm biến màu sắc, giúp Apple Pencil lấy mẫu màu từ môi trường. Tuy nhiên, rò rỉ cho thấy Apple có thể sẽ lược bỏ một số tính năng để giảm giá thành sản phẩm. Cụ thể, Apple Pencil 3 có thể sẽ không có công nghệ cảm biến áp suất hoặc pin bên trong, thay vào đó sử dụng một con chip để cấp nguồn cho bút stylus thông qua màn hình, tương tự như Samsung đã làm với bút S-Pen của mình.

Ngày ra mắt

Ban đầu, tin đồn cho rằng Apple Pencil 3 có thể sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2021 cùng với các mẫu iPad Pro mới nhất, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có sự xuất hiện của sản phẩm này. Hiện nhiều người kỳ vọng phụ kiện mới này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Đánh giá