Thiết bị thực tế ảo đang được mong chờ từ Apple, Apple Reality Pro, đang tạo ra sự mong đợi trong cộng đồng hệ sinh thái của mình khi công ty chuẩn bị cho hội nghị phát triển hàng năm WWDC 2023. Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây từ The Wall Street Journal, Apple đang đối mặt với những khó khăn về sản xuất có thể ảnh hưởng đến việc ra mắt và nguồn cung của thiết bị.

Apple Reality Pro
Apple Reality Pro

Mặc dù đã được phát triển trong vòng bảy năm, Apple đang gặp khó khăn trong việc đưa thiết bị thực tế ảo Apple Reality Pro ra thị trường. Các nguồn cung ứng được trích dẫn trong bài viết của WSJ cho biết hầu hết người tiêu dùng có thể không thể mua được mẫu kính thực tế ảo này này cho đến mùa thu, đánh dấu một sự trễ hẹn đáng kể so với lịch phát hành sản phẩm thông thường của Apple.

Sự thay đổi này trong cách tiếp cận là không bình thường đối với Apple, về sản phẩm mới cho đến khi chúng sẵn sàng mở bán. Tuy nhiên, với nhiều năm đầu tư vào phát triển, CEO của Apple, Tim Cook, đang đẩy mạnh việc ra mắt, ngay cả khi điều đó có nghĩa là có thể ảnh hưởng một chút đến mức độ hoàn thiện của sản phẩm và khả năng cung ứng đang được đặt 1 dấu hỏi lớn.

Apple Reality Pro được cho sẽ có mức giá lên đến 3000 USD
Apple Reality Pro được cho sẽ có mức giá lên đến 3000 USD

Trong khi Apple đang cố gắng tăng tốc để rút ngắn quá trình ra mắt, một số lo ngại nội bộ đã được đề cập đến vấn đề tích hợp phần mềm, khó khăn trong sản xuất và sẵn sàng của thị trường. Những lo ngại này đã đặt ra câu hỏi về khả năng trì hoãn trong việc mở bán sản phẩm.

Báo cáo cũng xác nhận những tin đồn trước đó rằng Apple Reality Pro sẽ đi kèm với một bộ pin riêng biệt, dự kiến có kích thước nhỏ gọn. Điều này là một sự khác biệt so với cách tiếp cận thông thường của Apple là tích hợp các thành phần vào trong trong thiết bị của họ.

Do các khó khăn về sản xuất, dự kiến ​​việc sản xuất hàng loạt Apple Reality Pro sẽ bắt đầu vào tháng Chín, với ước tính sản lượng có thể được giao từ 200.000 đến 300.000 thiết bị trong năm nay, như dự đoán của nhà phân tích Apple, Ming-Chi Kuo. Mặc dù con số này thấp hơn đáng kể so với kỳ vọng ban đầu, báo cáo cho thiết bị thực tế ảo này sẽ có một mức giá là 3.000USD khi ra mắt.

Nguồn: Gizmochina

Đánh giá