Chỉ mới năm ngoái, Apple đã giới thiệu iPad Pro với công nghệ MiniLED. Công nghệ hiển thị mới này đã giúp thiết bị đã mang lại cho máy tính bảng 12.9 inch một trong những màn hình tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên, tấm nền này chỉ có lợi thế hơn OLED về độ bền chứ về bản chất, OLED vẫn là công nghệ hiển thị nội dung tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Apple được cho sẽ trang bị OLED thay vì tấm nền MiniLED cho các thiết bị của mình từ năm 2024. Mặc khác, Ipad Pro 12.9 inch không phải là thiết bị duy nhất được trang bị công nghệ này.

iPad Pro được trang bị tấm nền OLED vào năm 2024
iPad Pro được trang bị tấm nền OLED vào năm 2024

Theo Ross Young, Giám đốc điều hành của Display Supply Chain Consultants, Apple sẽ chọn tấm nền OLED trong cả iPad Pro 11 inch và 12,9 inch vào năm 2024. MacBook Air 2024 cũng sẽ sử dụng màn hình OLED Điều này phù hợp với những dự đoán mà những nhà phân tích đưa ra vào đầu năm nay liên quan đến việc Apple có khả năng sử dụng OLED trong dòng MacBook của mình.

Macbook sẽ được trang bị tấm nền OLED
Macbook sẽ được trang bị tấm nền OLED

Điều này sẽ đánh dấu lần đầu tiên sử dụng OLED trong cả sản phẩm iPad và MacBook. Hiện tại, iPad của Apple sử dụng tấm nền IPS (ngoại trừ iPad Pro 12.9 inch nói trên) và tất cả MacBook ngoại trừ MacBook Pro 14 và MacBook Pro 16 đều sử dụng IPS. MacBook Pro 14 và 16 đều sử dụng tấm nền MiniLED. Young trước đây đã tuyên bố rằng cả iPad Pro và MacBook Air sẽ sử dụng tấm nền OLED “hai lớp”, sẽ có hai lớp phát xạ cho các màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Người ta cũng suy đoán  rằng ProMotion của Apple cuối cùng cũng sẽ được trang bị trên MacBook Air. Ở thời điểm hiện tại, MacBook Pro 13 vẫn chưa bao gồm ProMotion, vẫn còn một chặng đường dài để Apple trang bị trên MacBook Air màn hình với tần số quét 120Hz.

Cùng chờ xem Apple sẽ trang bị những công nghệ gì trên iPad Pro và Macbook sử dụng tấm nền OLED mới. Cùng chờ xem.

Đánh giá