Apple đã làm việc trên các thiết bị AR/VR trong nhiều năm qua. Giờ đây, khi metaverse có vẻ rất gần, các chủ đề về kính thực tế ảo của Apple xuất hiện trên mạng thường xuyên hơn. Hôm nay, The Information đã báo cáo rằng sản phẩm Apple VR sắp tới sẽ đi kèm với một số tính năng nổi bật. Cụ thể, thiết bị sẽ hỗ trợ quét mống mắt cho các khoản thanh toán không tiếp xúc.

Apple VR
Apple VR

Apple VR được cho sẽ có khả năng hoạt động hiệu quả hơn so với Meta Quest Pro. Hiện tại, Apple vẫn chưa bình luận về điều này. Nhưng công ty có trụ sở tại Cupertino đã mua lại một người sáng tạo kính theo dõi mắt, SensoMotorics, vào năm 2017. Đọc đến đây, nhiều người sẽ nghĩ Apple ném tiền của mình vào công nghệ được cho đã chết? Tất nhiên là không. Mỗi lần mua hàng đều có những mục tiêu xa vời của nó. Đối với Apple, đó là kính thực tế ảo. Ngoài ra, một năm trước, Ming-Chi Kuo nói rằng thiết bị AR/VR của Apple sẽ cung cấp các module theo dõi mắt.

Apple VR

Bên cạnh hỗ trợ quét mống mắt, tai nghe Apple VR sẽ có những ưu điểm khác so với Meta Quest Pro. Ví dụ, hai trong số 14 camera sẽ theo dõi chuyển động chân của người dùng. Do đó, tai nghe sẽ có toàn quyền kiểm soát theo dõi cơ thể của người dùng so với thiết bị Meta 10 camera. Loại thứ hai đi kèm mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào cho đôi chân.

Bên cạnh đó, Apple VR được cho sẽ có cấu tạo từ nhôm, vải và kính. Trên thực tế, nó sẽ nhẹ hơn Quest Pro của Meta 1.6 pound. Nhưng hiện tại, tất cả chỉ đang nằm ở mức tin đồn. Trước đó, một số thông tin về thiếp bị VR sắp tới của Apple sẽ có màn hình độ phân giải cao, theo dõi biểu cảm khuôn mặt chi tiết. Một số nguồn tin dự đoán thiết bị sẽ được trang bị con chip Apple M2, hiện đang có trên các máy Mac mới nhất. Tuy nhiên, có tin đồn rằng những tai nghe VR này sẽ sử dụng tốc độ làm tươi màn hình thấp để làm cho thời lượng pin lâu hơn.

Mặc dù còn quá sớm để nói về ngày phát hành, nhưng thiết bị được cho sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm tới. Nhưng nếu những tin đồn về mức giá lên đến 3,000 USD là thật, thiết bị sẽ khá khó để tiếp cận với người dùng hơn. Để tham khảo, Quest Pro của Mte có mức giá 1,500 USD.

1/5 - (1 bình chọn)