Đã một vài tháng kể từ khi AYANEO SLIDE được tiết lộ, thiết bị gaming handeld cao cấp của hãng cạnh tranh trực tiếp với GPD Win 4. Trong thời gian đó, AYANEO đã giới thiệu và ra mắt nhiều thiết bị mới, bao gồm AIR 1S, KUN, Pocket Air, NEXT II và phiên bản được cải tiến của AYANEO 2S. Hiện nay, GPD hiện đã ra mắt mẫu GPD Win 4 với vi xử lý AMD Ryzen 7 7840U APU và cổng Oculink.

AYANEO SLIDE
AYANEO SLIDE

Hiện tại, một số thông tin của AYANEO SLIDE đã được lộ diện với những nâng cấp manh mẽ làm bật lên thiết bị  so với đối thủ. Trong khi kích thước màn hình đã được biết đến, AYANEO đã xác nhận rằng màn hình 6 inch của máy sử dụng công nghệ IPS và có độ phân giải 1080p với độ sáng cao nhất lên đến 400 nits. Thêm vào đó, màn hình có  độ bao phủ lần lượt 85% và 120% không gian màu DCI-P3 và sRGB.

Hơn nữa, AYANEO SLIDE sẽ tích hợp hai cổng USB4 ‘đầy đủ chức năng’, khe cắm M.2 2280 PCIe 4.0 và khe cắm thẻ MicroSD chuẩn SD 7.0. Nhà sản xuất này khẳng định rằng AYANEO SLIDE sẽ là thiết bị cầm tay chơi game Windows đầu tiên được trang bị bàn phím có đèn nền RGB, điều này thường thấy trong các laptop Gaming. Như thường lệ, thiết bị sẽ bao gồm các cần gạt và nút bấm hall effect, cùng với động cơ tuyến tính trục x và cảm biến sáu trục.

Thông số kỹ thuật trên AYANEO SLIDE
Thông số kỹ thuật trên AYANEO SLIDE

Về mặt thông số, AYANEO SLIDE vẫn dự kiến ​​sẽ ra mắt với cùng một vi xử lý APU Zen 4 và RDNA 3 như GPD Win 4 2023. Thật không may, công ty vẫn giữ bí mật về thời điểm chính thức ra mắt SLIDE. Thay vào đó, họ đã đề cập đến việc chuẩn bị cho một chiến dịch đặt hàng trước “bất ngờ” và sự kiện ra mắt chính thức đang được tiến hành chuẩn bị.

Nguồn:Notebookcheck

Đánh giá