Beepberry là một dự án phụ đặc biệt dành cho những người không muốn nhận tin nhắn trên cùng thiết bị sử dụng cho ngân hàng, nguồn tin tức, vé tàu điện ngầm và máy ảnh. Dự án này được phát triển bởi Eric Migicovsky, cựu CEO của Pebble – một hãng sản xuất đồng hồ thông minh thành công trước đây.

Beepberry
Beepberry

Về thiết kế, Thiết bị có sự kết hợp giữa việc sử dụng bàn phím BlackBerry Classic với đèn nền và nút logo, mini-touchpad, bo mạch Raspberry Pi Zero W và màn hình Sharp Memory LCD 400×240 – loại màn hình giống giấy điện tử thường thấy trên máy tính tính toán.

Beepberry được tạo ra để sử dụng với Beeper, một dịch vụ chat all-in-one có khả năng chuyển tiếp tin nhắn SMS, bao gồm cả iMessage (thông qua đăng nhập vào máy chủ Mac từ xa). Để sở hữu thiết bị, người dùng có thể đặt hàng trước với giá 99 đô la Mỹ nếu muốn bao gồm Pi Zero W, và 79 đô la Mỹ nếu đã sở hữu sẵn một chiếc Pi Zero W và muốn kết hợp nó. Ngoài ra, người dùng cũng cần chuẩn bị một thẻ SD để sử dụng thiết bị.

Màn hình trên Beepberry
Màn hình trên Beepberry

Beepberry mang đến sự tiện ích cho người dùng bởi tích hợp nhiều chức năng trên một thiết bị duy nhất. Với thiết kế độc đáo, mẫu máy này là sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần riêng biệt. Người mua thiết bị có thể cần phải tự thiết kế một “vỏ” phù hợp nhất với thiết bị, và có nhiều nguyên mẫu của máy hoạt động với một lớp vỏ tương tự như những chiếc BlackBerry Classic.

Sơ đồ thiết kế trên Beepberry
Sơ đồ thiết kế trên Beepberry

Đáng chú ý, Beepberry được phát triển bởi Eric Migicovsky, người đã từng làm việc tại Pebble – một thương hiệu đồng hồ thông minh thành công sử dụng màn hình e-paper. Eric Migicovsky sau đó đã bán Pebble cho Fitbit, và sau đó Fitbit cũng đã được bán cho Google. Sau này Google đã áp dụng công nghệ của Fitbit trên mẫu Google Pixel Watch. Beepberry là sản phẩm mới tiếp theo của Eric Migicovsky, và nó đáng chú ý đối với những người từng là fan của Pebble hoặc từng sử dụng đồng hồ thông minh của Pebble.

Beepberry không chỉ hấp dẫn với những tính năng của nó, mà còn là một thiết bị hấp dẫn cho những người muốn khám phá và hack. Như Eric Migicovsky đã nói, vì Beepberry sử dụng Raspberry Pi, nó cũng là một chiếc máy tính rất phù hợp cho những người yêu thích công nghệ và lập trình. Nếu bạn quan tâm đến Beepberry và Beeper, hãy tham khảo thêm thông tin tại trang web của Beeper.

Nguồn: The Verge

Đánh giá