Tìm hiểu về các sản phẩm Dell Inspiron có mặt trên thị trường hiện nay, đây là vấn đề của không phải một mà là nhiều người gặp phải. Hiện tại đang có rất nhiều sản phẩm Dell Inspiron được giới thiệu và bày bán cho người dùng. Hãy cùng với laptop Dell tìm hiểu về các mẫu Dell Inspiron có mặt trên thị trường nhé.

Sơ lược về Dell Inspiron 

Dell Inspiron 16 Plus 7620
Dell Inspiron 16 Plus 7620

Đây là dòng sản phẩm được định hình ở phân khúc phổ thông và tầm trung, nhắm đến đối tượng là những sinh viên và người làm việc văn phòng với hầu bao không quá dư dả. Tuy nhắm đến phân khúc “cấp thấp và tầm trung” này nhưng Dell vẫn đem lại những giá trị cốt lõi trên dòng sản phẩm này. Mặc dù gọi là cấp thấp và tầm trung, tuy nhiên dải sản phẩm cũng như mức giá cho các mẫu Dell Inspiron lại trải rất rộng từ các sản phẩm có mức giá rất tốt khoảng trên dưới 10 triệu đồng cho đến các sản phẩm tầm cao với mức giá lên đến 30 – 40 triệu đồng. Điều này giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng hàng ngày của mình.

Chính vì có độ phủ sóng rộng ở bất kỳ tầm giá nào nên nhiều người dùng sẽ đặt ra những câu hỏi khác nhau: Liệu sản phẩm ở mức giá thấp này có gặp vấn đề gì khi sử dụng không? Chất lượng hoàn thiện như thế nào? Độ bền ra sao…Tuy nhiên, Dell vẫn luôn là Dell, vẫn giữ được giá trị cốt lõi nhất của mình. Các sản phẩm của Dell trước đây đều nổi tiếng với độ bền ấn tượng và khả năng hoạt động ổn định thì các sản phẩm sau này đều giữ được giá trị trên của nhà sản xuất đến từ Mỹ. 

Chính vì có mức độ phủ sóng rộng nên để người dùng có thể dễ dàng tiếp cận và hiểu đúng về sản phẩm mà mình chuẩn bị xuống tiền nên Dell đã phân chia rõ ràng dải sản phẩm và tầm giá cho các mẫu Dell Inspiron của mình. Cụ thể theo đã phân loại các mẫu Dell Inspiron của mình thành 3 dòng sản phẩm chính: Inspiron 3000 Series, Inspiron 5000 Series và Inspiron 7000 Series. Trong đó Inspiron 3000 Series là dòng sản phẩm giá rẻ nhất và Inspiron 7000 Series là dòng sản phẩm đắt tiền nhất của hãng.

Các dòng sản phẩm của Dell Inspiron 

Inspiron 3000 Series 

Đây là dòng sản phẩm có giá thành rẻ nhất, dễ tiếp cận nhất của Dell. Inspiron 3000 Series chủ yếu hướng đến người dùng trẻ, sinh viên hay nhân viên văn phòng có tài chính không quá dư giả. Với giá thành rơi vào khoảng trên dưới 20 triệu đồng tùy vào cấu hình được trang bị bên trong trải dài từ Intel Core i3 – Intel Core i7. Nhằm đảm bảo sự an toàn, bền bỉ khi sử dụng mà các thiết bị này được cấu tạo hoàn toàn từ nhựa. Tuy nhiên lớp nhựa của Dell được phủ dày bản cho cảm giác chắc chắn, tự tin khi sử dụng trong thời gian dài. 

Dell Inspiron 3520
Dell Inspiron 3520

Thông thường, các sản phẩm Dell Inspiron 3000 Series sẽ sử dụng các con chip tiết kiệm điện đến từ Intel hoặc AMD nhằm đảm bảo độ bền trong thời gian dài sử dụng với mức mức hầu bao hợp lý. Người dùng sẽ không phải đắn đo quá nhiều khi sử dụng thiết bị vì độ bền của Dell đã được chứng minh theo năm tháng. Bên cạnh đó, đối tượng sử dụng là người dùng trẻ nên Dell đã rất khôn khéo khi trang bị trên các mẫu Inspiron 3000 Series màn hình 15.6 inch phù hợp với các nhu cầu học tập, làm việc và giải trí. 

Inspiron 5000 Series 

Inspiron 5000 Series nhắm đến phân khúc khách hàng với tầm giá từ 20 – 30 triệu đồng với nhiều tùy chọn màn hình khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng. Các thiết bị ở phân khúc này của Dell trở đi sẽ được chú trọng hơn về mặt thiết kế cũng như các phần cứng bên trong máy hơn so với Inspiron 3000 Series. Kể từ phân khúc này trở đi, các thiết bị Dell Inspiron sẽ đều được hoàn thiện từ kim loại, với Logo Dell được cắt bóng tạo cảm giác sang trọng khi sử dụng. 

Dell Inspiron 5420
Dell Inspiron 5420

Bên cạnh đó, Dell Inspiron 5000 Series cũng sẽ được thừa hưởng một số tính năng cũng như là thiết kế trên dòng sản phẩm cao cấp Dell XPS. Tuy sẽ không được thừa hưởng nhiều như dòng sản phẩm Inspiron 7000 Series dưới đây nhưng vẫn là một bước vọt lớn so với Inspiron 3000 Series. Thiết bị sẽ được thiết kế viền mỏng, với kích thước trải dài từ 13 inch cho đến 16 inch (Tương ứng với các tên gọi 53xx – 56xx). Bên cạnh đó, phần cứng của Inspiron 5000 Series cũng có phần nhỉnh hơn so với 3000 Series với CPU được tùy chọn lên đến Intel Gen 12th P Series với TDP 25W thay vì 15W trên các sản phẩm U Series. Ngoài ra các sản phẩm này cũng sẽ được trang bị các công nghệ mới so với việc bị cắt giảm như trên Inspiron 3000 Series, đặc biệt là giao thức Thunderbolt 4 với cấu hình Intel.

Inspiron 7000 Series

Đây là dòng sản phẩm cao cấp nhất đến từ Dell Inspiron, nhắm đến đối tượng sử dụng văn phòng cao cấp và người dùng có hầu bao dư giả muốn trải nghiệm cảm giác cao cấp mà các thiết bị thông thường không có được. Các sản phẩm Dell Inspiron 7000 Series có mức giá cao, trải dài từ phân khúc trên 25 triệu đồng cho đến 40 triệu đồng với các cấu hình khác nhau. Thiết bị được thừa hướng thiết kế mỏng nhẹ đem từ Dell XPS xuống đi kèm với bộ khung Nhôm nguyên khối mang lại cảm giác chắc chắn nhưng không kém phần sang trọng. Bên cạnh đó, thiết bị được trang bị cấu hình rất mạnh với tùy chọn lên đến Intel Gen 12th H Series với TDP lên đến 45W và tùy chọn card đồ họa rời RTX 3000 Series.

Dell Inspiron 16 Plus
Dell Inspiron 16 Plus 7620

Bên cạnh đó, màn hình của các thiết bị này được Dell rất chăm chút với các thông số phần cứng khủng, hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các tác vụ cần độ chính các màu sắc cao như thiết kế, in ấn. Bên cạnh đó, Dell cũng ưu ái khi trang bị trên Inspiron 7000 Series các công nghệ tiên tiến đem từ dòng XPS xuống cho nên mức giá của thiết bị không chênh lệch quá nhiều so với dòng máy XPS cao cấp. Bên cạnh đó, Dell cũng đưa tới người dùng các tùy chọn màn hình từ 14 inch đến 16 inch để phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau

Có nên mua các sản phẩm Dell Inspiron hay không?

Câu trả lời là có, các thiết bị Dell nổi tiếng với độ bền đã được chứng minh dần theo năm tháng. Dell cũng rất tinh ý khi trải dài sản phẩm của mình để người dùng hoàn toàn có thể sở hữu các sản phẩm Dell Inspiron mới với các mức chi phí khác nhau phù hợp với mục đích và hầu bao của từng cá nhân. Bên cạnh đó, Dell cũng đưa ra chính sách bảo hành với chất lượng hàng đầu để có thể giúp người dùng có được trải nghiệm sử dụng yên tâm nhất. laptop Dell phân phối các sản phẩm Dell chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường. Liên hệ ngay với 098 258 8080 để nhận được tư vấn đúng và chính xác nhất đến từ đội kỹ thuật của chúng tôi. Xin cảm ơn. 

5/5 - (1 bình chọn)