Các mẫu MacBook Pro OLED có màn hình mỏng hơn và có khả năng cảm ứng, dự kiến sẽ được phát hành vào năm 2027. Mới đây có nguồn tin cho rằng Apple sẽ công bố các mẫu iPad Pro mới với màn hình OLED có kích thước 11 inch và 13 inch trong nửa đầu năm sau. Các mẫu mới sẽ sở hữu thiết kế vỏ máy được thiết kế lại và sẽ là những chiếc iPad đầu tiên sử dụng màn hình OLED. Tuy nhiên, đây chỉ là bước đầu tiên của công nghệ hiển thị này khi hãng dự định tích hợp nó vào các mẫu Mac trong tương lai. Tin đồn gần đây cho biết Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt các mẫu OLED MacBook Pro trong khoảng thời gian từ 2026 đến 2027 với khả năng cảm ứng.

Các mẫu MacBook Pro OLED có màn hình mỏng hơn và có khả năng cảm ứng, dự kiến sẽ được phát hành vào năm 2027
Các mẫu MacBook Pro OLED có màn hình mỏng hơn và có khả năng cảm ứng, dự kiến sẽ được phát hành vào năm 2027

Apple được đồn đại sẽ ra mắt các mẫu MacBook Pro OLED với khả năng cảm ứng

Theo thông tin từ truyền thông, Apple đang mang công nghệ màn hình OLED đến các mẫu MacBook Pro trong những năm tới, chuyển từ các panel mini-LED. Hiện tại, các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch có màn hình mini-LED, vượt trội hơn so với LCD về tái tạo màu sắc và tỷ lệ tương phản tốt hơn. Tuy nhiên, các panel mini-LED vẫn kém so với lợi ích của màn hình OLED. Hơn nữa, có tin đồn cho rằng Apple sẽ mang khả năng cảm ứng đến các mẫu OLED MacBook Pro ngay từ năm 2026.

Thông tin này được chia sẻ bởi tài khoản @Tech_Reve trên X, gợi ý rằng Apple sẽ phát hành các mẫu MacBook Pro OLED với kích thước 14,2 inch và 16,2 inch và công nghệ hiển thị cảm ứng. Người tiết lộ cũng cho biết rằng màn hình cảm ứng sẽ lan tỏa đến dòng MacBook Air với các mẫu 13,6 inch và 15,3 inch trong tương lai. Nếu tin đồn này là có cơ sở, đây sẽ là một bước đi táo bạo từ Apple, khi họ trước đây đã tránh sử dụng công nghệ này.

Apple có thể sẽ trang bị màn hình OLED trên mẫu Macbook Pro trong những năm tới
Apple có thể sẽ trang bị màn hình OLED trên mẫu Macbook Pro trong những năm tới

Nếu Apple thực sự có kế hoạch ra mắt MacBook Pro OLED với cảm ứng, họ sẽ phải thay đổi nhiều yếu tố trong giao diện người dùng macOS. Điều này là do một số yếu tố giao diện người dùng quá nhỏ để chạm một cách chính xác. Tuy nhiên, vẫn còn chưa rõ liệu các thay đổi này sẽ là một phần của toàn bộ dòng Mac chạy macOS hay không. Lưu ý rằng những điều này chỉ là tin đồn ở giai đoạn này và quyết định cuối cùng nằm trong tay của Apple.

Theo nguồn tin đồn, công nghệ màn hình cảm ứng OLED cho các mẫu MacBook Pro đang được phát triển bởi Samsung và LG, lần lượt được gọi là ‘Y-OCTA’ và ‘Touch On Encapsulation’. Công nghệ đang được phát triển này sẽ tạo ra một bảng màn hình mỏng hơn với chi phí sản xuất và cung cấp thấp hơn. Phương pháp sản xuất hiện tại của màn hình OLED bao gồm việc gắn một lớp cảm ứng riêng biệt vào bảng màn hình OLED.

Mẫu Macbook Pro OLED này rất được các fan mong đợi
Mẫu Macbook Pro OLED này rất được các fan mong đợi

Tạm kết

Như đã đề cập trước đó, dự kiến MacBook Pro OLED với màn hình cảm ứng sẽ được giới thiệu trong khoảng thời gian từ 2026 đến 2027. Hãy lưu ý rằng người tiết lộ chưa chia sẻ nguồn thông tin của mình. Chúng tôi sẽ cập nhật bài viết ngay khi có thêm chi tiết tại laptop Dell. Liệu việc tích hợp khả năng cảm ứng trên Mac có ý nghĩa không? Cùng chờ đón nhé!

Nguồn: WCCFTECH

Đánh giá