Hiện nay, Windows 11 dần trở nên phổ biến với cộng đồng người dùng các thiết bị Windows. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo và biết cách ghi âm trên máy tính laptop, đặc biệt là khi nâng cấp lên phiên bản Windows 11. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì Windows 11 đã tích hợp sẵn ứng dụng ghi âm với tên gọi, giao diện và tính năng tốt hơn so với các phiên bản trước đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn  cách ghi âm trên máy tính laptop trên Windows 11 đơn giản nhất.

Cách ghi âm trên máy tính laptop Windows 11
Cách ghi âm trên máy tính laptop Windows 11

Giới thiệu về Sound Recorder

Windows đã trang bị ứng dụng ghi âm sẵn có từ lâu. Tuy nhiên, trong Windows 11, ứng dụng ghi âm đã được cải tiến với tên gọi, giao diện và nhiều tính năng mới hơn. Microsoft gọi ứng dụng ghi âm này là Sound Recorder, thay thế cho Voice Recorder trong các phiên bản Windows trước đó.

Sound Recorder trên windows 11
Sound Recorder trên windows 11

Ứng dụng Sound Recorder trên laptop Windows 11 đã được cải tiến vượt bậc so với phiên bản trước đó. Bên cạnh những tính năng trước đây, ứng dụng này còn hỗ trợ ghi âm trong nhiều định dạng khác nhau như MP3, M4A, WAV, FLAC, WMA… Đáng chú ý, bạn có thể lựa chọn chất lượng âm thanh từ tự động (Auto), trung bình (Medium), cao (High) và tốt nhất (Best). Hơn nữa, ứng dụng cho phép thay đổi thiết bị ghi âm trong trường hợp bạn sử dụng nhiều hơn một micro kết nối với máy tính.

Cách ghi âm trên máy tính laptop Windows 11 bằng ứng dụng Sound Recorder

Để sử dụng ứng dụng Sound Recorder như là 1 Cách ghi âm trên máy tính laptop sử dụng Windows 11, bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tìm và mở ứng dụng Sound Recorder

Sound Recorder

Trước tiên, bạn hãy tìm kiếm từ khóa “Recorder” trên Windows 11. Sau đó, từ danh sách kết quả được hiển thị, hãy nhấp vào ứng dụng Sound Recorder để mở nó.

Bước 2: Lựa chọn thiết bị ghi âm và bắt đầu ghi

Trên giao diện chính của ứng dụng Sound Recorder, bạn có thể chọn thiết bị ghi âm phù hợp. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng nhiều micro kết nối với laptop. Sau khi chọn micro đúng, bạn có thể nhấp vào nút “Start Recording” có hình tròn màu đỏ hoặc sử dụng phím tắt “Ctrl + R” để bắt đầu quá trình ghi âm trên thiết bị.

Yes de luu lai

Lưu ý: Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Sound Recorder, hãy cấp quyền truy cập cho ứng dụng trước khi ghi âm. Nếu không, bạn sẽ không thể ghi âm và màn hình ứng dụng sẽ hiển thị thông báo lỗi khi nhấp nút ghi âm.

Bước 3: Dừng quá trình ghi âm

Ctrl R

Sau khi hoàn tất quá trình ghi âm, bạn chỉ cần nhấp vào nút “Stop Recording” có hình vuông màu đen hoặc sử dụng phím “Esc” trên bàn phím để dừng ghi âm.

Stop Recording

Bước 4: Quản lý file ghi âm

Xem lai File

Sau khi dừng ghi âm, một file ghi âm mới sẽ xuất hiện trong ngăn bên trái của ứng dụng Sound Recorder. Bạn có thể nghe lại file, đổi tên, xem thư mục chứa, xoá và chia sẻ file một cách dễ dàng.

Bước 5: Điều chỉnh tốc độ đoan ghi Âm

Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ ghi âm để phục vụ mục đích sử dụng của mình

Điều chỉnh tốc độ đoạn ghi
Điều chỉnh tốc độ đoạn ghi

Bước 6: Điều chỉnh định dạng và chất lượng File ghi âm

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tùy chỉnh định dạng và chất lượng của file ghi âm (hiệu chỉnh trước khi thực hiện ghi âm). Hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ngang ở góc trên bên phải cửa sổ ứng dụng, sau đó truy cập vào Settings.

Setting 1

Trong phần Recording, bạn sẽ thấy ứng dụng Sound Recorder cung cấp các tùy chọn cài đặt cho định dạng ghi âm ở trong tùy chọn Recording format và chất lượng âm thanh trong tùy chọn Audio quality.”

Audio quality

Kết luận

Qua bài viết này, chắc các bạn đã biết cách ghi âm trên máy tính laptop Windows 11 một cách dễ dàng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn và giúp người dùng thành thạo sử dụng Windows.

Đánh giá