Đôi lúc trong quá trình sử dụng laptop, người dùng đôi lúc sẽ thắc mắc rằng thiết bị của mình thuộc model nào, sản xuất năm bao nhiêu. Tuy nhiên, họ không biết cách để kiểm tra đời máy laptop? Bài viết này sẽ hướng dẫn người dùng cách kiểm tra đời máy laptop ngay tại nhà. 

Tại sao cần kiểm tra đời máy laptop

Đôi khi người dùng sẽ thắc mắc laptop mình sử dụng ra mắt từ năm nào, thuộc model nào,… Và đôi khi trong nhiều trường hợp, người dùng cần cài đặt lại driver hay tra cứu thông tin bảo hành thì cần phải cung cấp đúng model laptop mà người dùng đang sử dụng. 

""

Cách kiểm tra đời máy laptop

Kiểm tra trên vỏ máy

Service Tag trên Laptop Dell
Service Tag trên Laptop Dell

Với mỗi mẫu laptop trước khi được tung ra thị trường thì nhà sản xuất sẽ luôn in đầy đủ thông tin như số serial number, model máy, khuyến cáo của nhà sản xuất, nơi sản xuất,… Do đó, đây cũng là cách đơn giản nhất mà người dùng có thể kiểm tra đời máy. Thông thường, vị trí được dán sẽ nằm ở phần đáy của laptop, nên người dùng chỉ cần lật máy lại là sẽ xem được Seri Number cũng như là model chính xác của máy. 

Kiểm tra trong CMD

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím tắt “Windows + R“. Tại hộp thoại Run, nhập từ khóa “cmd” > Enter.

Run

Bước 2: Tiếp tục trong bảng CMD, nhập “wmic csproduct get name” > Enter. Sau đó, người dùng sẽ thấy được các thông tin về model máy cũng như serial giống như trên vỏ máy.

CMD

Kiểm tra Model Laptop trong Settings

Bước 1: Truy cập Settings > System.

Setting

Bước 2: Chọn vào mục About.

About

Tạm kết

Trên đây là các phương pháp kiểm tra đời máy laptop mà không cần đi đến cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành của nhà sản xuất. Nếu thiết bị các bạn gặp vấn đề, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ. laptop Dell tự hào khi có đội kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, cũng như hậu mãi sau bán hàng tốt.

5/5 - (3 bình chọn)