Cách quay màn hình trên điện thoại Android. Các hãng điện thoại như Samsung, Xiaomi, OnePlus, Google Pixel,.. đều đang sử dụng hệ điều hành phổ biến nhất thế giới là Android. Nếu bạn sử dụng Android 10 trở lên thì việc quay màn hình nó rất đơn giản. Và những mẫu điện thoại cũ hơn sử dụng Android 9 trở xuống, đừng lo lắng sẽ có một số ứng dụng quay màn hình thích hợp cho bạn.

Quay màn hình trên điện thoại Android 10 trở lên

Các smartphone hiện nay hầu như đều được trang bị Android 10 trở lên. Việc quay màn hình khá đơn giản vì phiên bản này đã tích hợp chức năng quay video màn hình. Tuy nhiên, các Hãng đều sẽ tùy biến hệ điều hành Android thành một phiên bản mang tính đặc trưng của mình. Như Xiaomi sẽ có MIUI, Samsung có One UI, Oppo với ColorOS, Pixel với Android thuần,.. Vì vậy thao tác quay màn hình đôi khi cũng khác trên các dòng điện thoại khác nhau.

Thông thường, thao tác quay video màn hình điện thoại sẽ như sau:

1. Vuốt từ trên xuống để mở bảng thông báo (tùy theo điện thoại mà có cách mở bảng thông báo khác nhau).

2. Vuốt lên xuống, trái phải cho tới khi bạn thấy chức năng “Screen recorder“hoặc “Trình quay màn hình“. Một số điện thoại tên chức năng này sẽ khác, ví dụ như Xiaomi sẽ là “Quay phim màn hình”.

quay phim man hinh android

Một số dòng điện thoại khi lần đầu tiên khởi chạy chức năng Quay màn hình sẽ yêu cầu cho phép các quyền đọc file đa phương tiện, ghi âm,.. Bạn cứ cấp full quyền cho nó là được. Có thể vào cài đặt để chỉnh lại thông số chất lượng cho video.

Bạn có thể cho phép thu âm từ bên ngoài qua micro hoặc thu âm trực tiếp âm thanh trong thiết bị khi quay video màn hình. Chất lượng video cao hay thấp, 720p hoặc 1080p. Tất cả đều có trong cài đặt của Trình quay màn hình.

Các điện thoại Google Pixel đến phiên bản Android 11 mới được tích hợp chức năng này. Điện thoại Samsung, Xiaomi, One Plus,.. đều được tích hợp từ Android 10.

Quay màn hình trên điện thoại Android trở xuống

Nếu bạn tìm không thấy chức năng Quay phim màn hình, nhiều khả năng điện thoại của bạn sử dụng Android 9 trở xuống. Lúc này, bạn có thể sử dụng trình quay màn hình bên ngoài. Một số ứng dụng có phí và trả phí, laptop Dell gợi ý cho bạn một trình quay màn hình được Google Play, CNET, Yahoo News, Android Center và các trang báo toàn cầu đều xuất, đó chính là AZ Screen Recorder.

az screen recorder

Với hơn 50 triệu lượt tải xuống, hơn 1.6 triệu bài đánh giá, xếp hạng trung bình 4.6/5 sao, AZ Screen Recorder là phần mềm quay màn hình tốt nhất hiện nay trên Android. Các tính năng miễn phí bao gồm: thời gian ghi hình không giới hạn, quay video 1080p 60 khung hình/giây, chế độ hình trong hình khi quay video và trình chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ tích hợp. Nếu bạn thường xuyên sử dụng, hãy nâng cấp nó lên để loại bỏ quảng vĩnh viễn với một khoản phí nhỏ.

Laptop Dell - Call Center : 098 258 8080

65/28 Giải Phóng, Phường 4, Tân Bình

5/5 - (2 bình chọn)