Apple đã tích hợp Touch Bar trên dòng sản phẩm Macbook với nhiều tính năng thông minh và tiện lợi nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng Touch Bar Macbook. Trong bài viết này, laptop Dell sẽ hướng dẫn cách sử dụng Touch Bar Macbook một cách cụ thể và đơn giản nhất.

Touch Bar trên MacBook là gì?

Cách sử dụng Touch Bar Macbook 
Cách sử dụng Touch Bar Macbook

Trong quá khứ, Macbook sử dụng dòng phím vật lý từ F1 đến F12 để thực hiện các tác vụ nhất định. Tuy nhiên, Apple đã thay thế dòng phím này bằng Touch Bar và tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Thanh Touch Bar được thiết kế dưới dạng màn hình OLED cảm ứng với độ phân giải Retina, mang lại tính thẩm mỹ cao cho máy. Tuy nhiên, vì đây là tính năng quá mới lạ nên nhiều người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng Touch Bar Macbook. 

Cách sử dụng Touch Bar Macbook 

Thao tác với Control Strip

Control Strip được sử dụng để điều chỉnh các tính năng về âm lượng, mức độ sáng hoặc kích hoạt Siri. Để tăng hoặc giảm âm lượng theo nhu cầu, bạn chỉ cần vuốt sang phải hoặc trái tương ứng trên Touch Bar. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số nút chức năng khác để trải nghiệm thêm tính năng. Các thao tác cụ thể như sau:

Control Strip
Control Strip

Thêm các nút chức năng: Bạn có thể sử dụng bàn di chuột hoặc chuột để kéo nút chức năng từ màn hình chính vào thanh Touch Bar. Lúc này, các nút trên thanh Touch Bar sẽ rung lắc nhẹ như khi chỉnh sửa trên điện thoại.

Sắp xếp các nút chức năng nhanh chóng bằng cách dùng ngón tay chạm vào nó trên thanh Touch Bar và kéo từng mục đến vị trí mà bạn muốn.

Xóa các nút chức năng không sử dụng hoặc không cần thiết bằng cách sử dụng bàn di chuột hoặc chuột để kéo nút từ Touch Bar về màn hình chính.

Mở rộng và thu nhỏ cũng rất dễ dàng với thao tác chạm vào ‘>’ hoặc ‘x’ tương ứng trên Touch Bar.

Các nút ứng dụng tiện lợi

Emoji trên Touchbar
Emoji trên Touchbar

Khi sử dụng Macbook, bạn sẽ thấy các nút ứng dụng tiện lợi xuất hiện ngẫu nhiên trên Touch Bar phù hợp với ứng dụng đang sử dụng. Ví dụ, nếu bạn đang xem ảnh trong mục Album, các nút chức năng sẽ hiển thị chia sẻ ảnh, yêu thích hoặc chỉnh sửa ảnh.

Ngoài ra, để làm cho văn bản trở nên sinh động hơn, bạn có thể tùy chỉnh thêm biểu tượng vào nó. Điều này là điểm cộng lớn của Macbook so với các dòng laptop khác trên thị trường.

Gợi ý nhập

Gợi ý nhập
Gợi ý nhập

Ngoài ra, người dùng còn có cách sử dụng Touch Bar Macbook để sử dụng gợi ý nhập. Gợi ý nhập cũng là một tính năng hữu ích trên Macbook, giống như trên iPhone. Bạn có thể truy cập gợi ý nhập bằng cách nhấn phím “Fn” hoặc “F5” tùy thuộc vào model máy.

Dễ dàng thay đổi màu sắc

Ngoài ra, người dùng còn có cách sử dụng Touch Bar Macbook để thay đổi màu sắc trong 1 số tác vụ đồ họa. Để lựa chọn gam màu yêu thích, bạn có thể nhấn vào biểu tượng “A” và vuốt đến vị trí màu mong muốn. Bạn cũng có thể chọn màu theo chế độ hoặc chọn tùy chỉnh bằng cách chọn danh sách màu nằm bên trái. Sau đó, bạn có thể tùy chọn chế độ màu theo nhu cầu chẳng hạn như RGB.

Thay đổi màu sắc trên Touchbar
Thay đổi màu sắc trên Touchbar

Bạn có thể thay đổi độ bão hòa và sắc độ bằng cách sử dụng thanh trượt thông minh và chạm vào màu 2 lần để lưu thay đổi. Bạn cũng có thể ẩn giá trị màu bất kỳ bằng cách nhấn vào nút “x” trên Touch Bar.

Tổng kết

Với những thông tin trên, hy vọng bài viết sẽ giúp các “newbies” biết cách sử dụng Touch Bar Macbook. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!

5/5 - (1 bình chọn)