Đối với hầu hết máy tính và laptop hiện nay, các ứng dụng thường khởi động cùng với hệ thống khi máy được bật nên nhiều người dùng vẫn đang tìm cách tắt ứng dụng khởi đông cùng window 10, Windows 11. Mặc dù việc khởi động ứng dụng cùng Windows vô cùng tiện lợi, nhưng nếu có những ứng dụng không cần thiết, chúng có thể làm chậm hệ thống và tốn tài nguyên RAM. Cùng với laptop Dell chỉ ra các cách tắt ứng dụng khởi đông cùng window 10, Windows 11 đơn giản nhất trong bài viết này.

Cách tắt ứng dụng khởi đông cùng Window 10
Cách tắt ứng dụng khởi đông cùng Window 10

Tắt ứng dụng qua Cài đặt

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Windows (Start) và chọn biểu tượng bánh răng Cài đặt. Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + i để mở Cài đặt trên máy tính, sau đó chọn mục Apps (ứng dụng).

App

Bước 2: Chọn mục Startup ở phía dưới và tắt các ứng dụng mà bạn muốn ngừng khởi động cùng máy tính.

Start Up

Tắt ứng dụng trong thư mục Startup

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó nhập “shell:startup” vào ô Open và nhấn OK.

Nhap lenh shellstartup

Bước 2: Nhấp chuột phải vào ứng dụng mà bạn muốn tắt khởi động cùng máy tính và chọn Delete.

Delete

Tắt ứng dụng thông qua msconfig

*Lưu ý: Trước khi thực hiện cách này, hãy sao lưu dữ liệu để đảm bảo có thể khôi phục khi có sự cố không mong muốn.

Bước 1: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó nhập “msconfig” vào ô Open và chọn OK.

msconfig

Bước 2: Trong cửa sổ System Configuration, chọn tab Services để xem danh sách tất cả các dịch vụ của máy tính. Đánh dấu vào ô “Hide all Microsoft services” để ẩn các dịch vụ của Microsoft. Tiếp theo, bỏ chọn các ứng dụng không cần thiết và nhấn Apply.

Hide all Microsoft services

Bước 3: Chuyển sang tab Khởi động, nhấn vào “Open Task Manager”.

Open Task Manager

Bước 4: Trên tab Startup của Task Manager, nhấp chuột phải vào ứng dụng mà bạn muốn tắt khởi động cùng Windows và chọn Disable.

Task Manager Disable

Tắt ứng dụng qua Task Manager

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc nhấn chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên thanh taskbar và chọn Task Manager.

Task Manager 1

Bước 2: Trên Task Manager, chuyển sang tab Startup, nhấp chuột phải vào ứng dụng mà bạn muốn ngừng khởi động cùng máy tính và chọn Disable.

Disable

Kết luận về cách tắt ứng dụng khởi đông cùng window 10, Windows 11

Trên đây là hướng dẫn về cách tắt ứng dụng khởi đông cùng window 10, Windows 11. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và bạn sẽ thực hiện thành công. Nếu bạn vẫn không thể tìm được cách tắt ứng dụng khởi đông cùng window 10, Windows 11 hay có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận kỹ thuật qua số Hotline 098 258 8080 để nhận được hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá