Ai trong chúng ta khi sử dụng điện thoại nói chung và iPhone nói riêng đều tìm kiếm cách tiết kiệm pin iPhone. Đặc biệt khi sử dụng iPhone trong thời gian dài, bạn sẽ gặp phải các vấn đề liên quan đến tuổi thọ pin, ví dụ như pin bị chai, nhanh hết hoặc xuống cấp. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây là 4 cách tiết kiệm pin iPhone mà laptop Dell muốn giới thiệu đến bạn.

Cách tiết kiệm pin iPhone
Cách tiết kiệm pin iPhone

Tắt tính năng cập nhật ứng dụng tự động

Tính năng tự động cập nhật ứng dụng giúp bạn có thể nâng cấp thiết bị một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, tính năng này lại tiêu tốn rất nhiều dung lượng pin. Do đó, tắt tính năng này sẽ là một cách tiết kiệm pin iPhone của bạn.

Tắt cập nhật ứng dụng tự động
Tắt cập nhật ứng dụng tự động

Cách thực hiện: Vào Cài đặt, chọn App Store, sau đó tắt tính năng Cập nhật ứng dụng.

Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Tính năng làm mới ứng dụng nền cũng là một tính năng tuyệt vời mà iPhone cung cấp cho người dùng. Tuy nhiên, tính năng này cũng tiêu tốn nhiều dung lượng pin và gây hao hụt tuổi thọ pin của điện thoại iPhone.

Tắt làm mới ứng dụng trong nền
Tắt làm mới ứng dụng trong nền

Cách thực hiện: Vào Cài đặt, chọn Chung, sau đó chọn Làm mới ứng dụng nền và tắt nó đi.

Tắt cập nhật múi giờ tự động

Tính năng cập nhật múi giờ tự động sẽ liên tục hoạt động cùng với chức năng định vị để cập nhật múi giờ tương ứng với vị trí của bạn. Tuy nhiên, tính năng này cũng tiêu tốn nhiều lượng pin.

Tắt cập nhật múi giờ tự động
Tắt cập nhật múi giờ tự động

Cách thực hiện: Vào Cài đặt, chọn Cài đặt chung, sau đó chọn Ngày & giờ và tắt tính năng Đặt tự động.

Tắt mục đèn LED thông báo 

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và muốn tăng tuổi thọ pin, bạn nên tắt tính năng đèn LED thông báo. Mỗi khi nhận được tin nhắn hay cuộc gọi từ các ứng dụng trên iPhone, đèn LED sẽ hoạt động để thông báo đến người dùng. Tuy nhiên, tính năng này cũng là nguyên nhân gây tình trạng hao tốn pin.

Tắt mục đèn LED để cảnh báo
Tắt mục đèn LED để cảnh báo

Để tắt tính năng này, bạn có thể truy cập mục Cài đặt, nhấn chọn Trợ năng, sau đó chọn thanh/Hình ảnh cuối cùng và gạt nút sang trái để tắt chức năng báo đèn ở mục Đèn LED để cảnh báo. 

Hy vọng các bạn sẽ thành công trong việc cách tiết kiệm pin iPhone của mình sau khi thực hiện theo hướng dẫn này. Đây là 4 cách tiết kiệm pin iPhone mà bạn có thể thử ngay tại nhà.

Đánh giá