Trong sự kiện mới đây của mình, Canon đã chính thức tham gia vào con đường vlog với chiếc Canon PowerShot V10 mới. Chiếc máy này sở hữu tiêu cự góc rộng 19mm, cảm biến loại 1 inch 20.9MP và không thể chụp được ảnh RAW.

Canon PowerShot V10
Canon PowerShot V10

Rõ ràng với các thông số như thế này thì Canon PowerShot V10 được sinh ra với sứ mệnh phục vụ người dùng sáng tạo nội dung (thậm chí là chỉ chuyên vlog) chứ không dành cho chụp ảnh (tất nhiên vẫn chụp bình thường). Chi tiết hơn ở khoản chụp ảnh, chiếc camera này chỉ chụp được JPEG 8 bit, độ phân giải giảm còn 15.2MP và khi quay ở tỉ lệ 16:9, nó chỉ quay được ở độ phân giải chỉ còn 13.1MP.

Trong cái tên, “PowerShot V10” thì chữ V là biểu thị cho từ “Video communication” với đối tượng hướng tới là đối tượng người dùng chuyên sáng tạo nội dung bằng video. Canon nói rằng chiếc máy này dành cho người muốn chất lượng cao hơn điện thoại, nhưng cơ chế hoạt động cũng không quá phức tạp, bấm là dùng được, không cần quá hiểu biết về nhiếp ảnh.

Nói về khả năng mạnh nhất của Canon PowerShot V10, đó là quay phim, thì chiếc máy này có thể quay 4K/30fps hoặc 1080p/60fps. Ống kính 19mm, khẩu mở lớn nhất f/2.8, 8 thấu kính được chia thành 7 nhóm (gồm 3 thấu kính phi cầu) và có thể lấy nét ở 5cm tối thiểu. Người dùng có thể lấy nét tự động bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng hoặc thông qua chế độ One-Shot AF (khi chụp) và Movie Servo AF (khi quay).

Thiết kế trên Canon PowerShot V10
Thiết kế trên Canon PowerShot V10

PowerShot V10 cũng được Canon trang bị lấy nét và theo dõi khuôn mặt (dù không có mấy nét vào mắt). Và tất nhiên, việc nhắm đến đối tượng người dùng không quá phức tạp, thiêt bị cũng không trang bị khả năng lấy nét thủ công. PowerShot V10 có thể zoom số lên 3X và có trang bị tính năng ổn định hình ảnh. Và do hướng đến các người dùng cơ bản, đơn giản nên bên trong, nhà sản xuất Nhật Bản có tích hợp nhiều công cụ như 14 bộ lọc màu (khi livestream cũng sử dụng được) và các filter màu Movie Auto ND.

Canon PowerShot V10 hướng đến người dùng sáng tạo nội dung
Canon PowerShot V10 hướng đến người dùng sáng tạo nội dung

Về mặt ngoại hình, chiếc máy này có kích thước 63.4 x 90 x 34.3 mm, màn hình lật, dãy nút chức năng ở phía sau và nút quay ở phía trước. PowerShot V10 cũng được tích hợp micro đôi có thể thu cả trước lẫn sau và ứng dụng Canon Camera Connect giúp người dùng livestream.”

Canon PowerShot V10 có mức giá được cho là hấp dẫn, dễ tiếp cận, chỉ $430 nên phần nào đó, nó sẽ không chạm vào “lãnh địa” của những chiếc máy ảnh thực thụ hay các dòng PnS của Canon.

Nguồn: Canon

Đánh giá