Canon dường như đang đặt trọng tâm vào dòng máy ảnh không gương lật giá rẻ và tầm trung khi một số thông tin gần đây cho biết nhà sản xuất này được cho là đang phát triển mẫu Canon PowerShot V100. Gần đây nhất, hãng đã ra mắt PowerShot V10 như một lựa chọn tốt với việc trang bị nhiều tính năng cho những người dùng muốn chuyển từ việc sáng tạo nội dung trên điện thoại thông minh sang máy ảnh. Nguồn tin này được được chia sẻ bởi The New Camera, cho thấy nhà sản xuất này sẽ ra mắt Canon PowerShot V100 vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2024.

Canon PowerShot V100
Canon PowerShot V100

Canon PowerShot V100 và sẽ là một chiếc máy ảnh không gương lật APS-C có thể thay đổi ống kính để cạnh tranh với chiếc máy ảnh ZV-E10 của Sony trong phân khúc máy ảnh nhỏ gọn. Mặc dù vẫn còn sớm để nói về V100, nhưng tin đồn đi kèm với một số thông số kỹ thuật và tính năng khiến cho PowerShot V100 trở nên hấp dẫn, miễn là Canon định giá phù hợp.

Cụ thể, chiếc máy ảnh mới này sẽ có cảm biến CMOS APS-C 24,2-MP và cũng sẽ đi kèm với một số khả năng được trang bị trên các chiếc máy ảnh Canon EOS full-frame cao cấp. Ngoài ra, thiết bị được cho sẽ trang bị các tính năng cao cấp như HDR PQ, Dual Pixel CMOS Auto Focus II, video 4K 60p – mặc dù crop – và hệ thống ổn định hình ảnh trong máy với OIS, EIS và IBIS hoạt động cùng lúc trong quá trình quay video. Tốc độ chụp ảnh đạt 15 hình/giây và micro ghi âm hướng cũng là những thông tin được đồn đoán, tuy nhiên không có kính ngắm điện tử, cho thấy máy ảnh nhắm đến đối tượng tạo nội dung.

Canon PowerShot V100 là thiết bị hướng đến người dùng sáng tạo nội dung
Canon PowerShot V100 là thiết bị hướng đến người dùng sáng tạo nội dung

So với Sony ZV-E10 có giá khoảng 700 đô la Mỹ, Canon PowerShot V100 dường như dễ dàng giành được ưu thế nếu những tin đồn là có thật, với tốc độ chụp nhanh hơn và độ phân giải gần như tương tự. Sony cũng không có tính năng ổn định hình ảnh trong máy, điều này khiến Canon vượt trội hơn rất nhiều, tuy nhiên V100 có thể sẽ đắt hơn ZV-E10 một chút. Cũng chưa rõ Canon sẽ sử dụng ngàm nào cho thiết bị mới, nhưng vì một số hình ảnh thiết bị gần đây khá giống với EOS R50, việc sử dụng kết nối ống kính RF tiêu chuẩn của Canon sẽ là lựa chọn hợp lý.

Cũng không có gì ngạc nhiên nếu Canon ra mắt PowerShot V100 với ống kính zoom cố định, dựa trên sự phổ biến của Fujifilm X100V. Điều này cũng giúp Canon làm rõ sự khác biệt giữa V100 và dòng sản phẩm chủ lực EOS của mình. Chưa biết hãng sẽ định giá PowerShot V100 với mức giá bao nhiêu, nếu nó thực sự ra mắt, nhưng nó sẽ cần cạnh tranh với Fujifilm X-S20 và Sony Alpha A6600. Điều này có thể là một thách thức lớn hơn so với việc cạnh tranh với Sony ZV-E10, vì X-S20 có khả năng lấy nét tốt, quay video 6K và nhiều tính năng chất lượng hơn so với ZV-E10, trong khi A6600 cũng vượt trội hơn nhiều so với ZV-E10.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá