Google gần đây đã ra mắt thiết bị Chromecast 4K mới với Google TV (HD). Bên cạnh đó, công ty trước đó đã xác nhận với 9to5Google rằng các thiết bị Chromecast cũ với Google TV (4K) sẽ được cập nhật lên Android 12 trong tương lai. Ngoài ra, các thiết bị Chromecast cũ hơn với Google TV (4K) đã nhận được bản cập nhật Android 12. Điều này giúp các thiết bị Chromecast 4K cũ hơn được nâng cấp từ Android 10 sang Android 12. Bản cập nhật có mã dựng là STTE.220621.019.A2.9082754, với kích thước 722MB. Trước đó, các thiết bị chromecast đã nhận được bản cập nhật bổ sung bản vá bảo mật vào tháng 7 năm 2022.

Google Chromecast
Google Chromecast

Phiên bản mới này mang đến một số tính năng mà Google đã giới thiệu với Android 12 vào năm ngoái. Các tính năng này bao gồm một phím tắt máy ảnh và micrô cho phép người dùng tắt hoặc bật quyền truy cập máy ảnh và micrô cho các ứng dụng. Ngoài ra, bản cập nhật này bao gồm một số cài đặt để giúp người dùng kiểm soát định dạng HDR và âm thanh vòm.

Nội dung cập nhật hoàn chỉnh bao gồm:

  • Nâng cấp hệ điều hành Android TV từ Android 10 lên Android 12
  • Cài đặt người dùng bổ sung cho phép người dùng kiểm soát các định dạng HDR và bổ sung âm thanh vòm
  • Tốc độ khung hình nội dung phù hợp cho phép người dùng chuyển đổi giữa tần số quét màn hình
  • Cải thiện bảo mật và quyền riêng tư
  • Phím tắt bảo mật máy ảnh và micrô mới cho phép người dùng tắt hoặc bật quyền truy cập máy ảnh / micrô cho tất cả các ứng dụng
  • Mức bản vá bảo mật Android được cập nhật vào tháng 7 năm 2022
  • Các bản sửa lỗi và cải thiện hiệu suất khác

9to5google chỉ ra rằng người dùng có thể cần hủy ghép nối điều khiển từ xa bằng giọng nói Chromecast. Sau khi ghép nối, hãy kết nối lại điều khiển từ xa từ menu “Điều khiển và phụ kiện từ xa” trong cài đặt Chromecast sau khi cập nhật.

Đánh giá