Tháng trước, một số nguồn tin đã rò rỉ mẫu laptop có kích thước lên dến 18 inch của nhà Razer. Cụ thể, Razer Blade 18 đã được rò rỉ đang sử dụng Intel Core i9-13900HX cao cấp vào năm 2023. Đây chắc chắn là kích thước tương đối lạ với 1 số nhà sản xuất (kể cả Razer) tuy nhiên với Dell, đây không phải là kích thước quá xa lạ. vào những năm đầu của thập kỷ trước, Dell đã ra mắt các mẫu Alienware với kích thước màn hình lên đến 18 inch nhằm trang bị cho máy Dual GPU sử dụng SLI trong một thân hình dày và nặng. Tuy nhiên, kể từ năm 2015 cấu hình SLI không còn quá được ưa chuộng khiến cho Dell loại bỏ dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, ngay vào năm sau Dell được cho sẽ hồi sinh dòng Dell Alienware 18 Series.

Alienware X17 là mẫu máy Alienware có kích thước lớn nhất thời điểm hiện tại
Alienware X17 là mẫu máy Alienware có kích thước lớn nhất thời điểm hiện tại

Cụ thể, dường như các nhà sản xuất lớn đều đang muốn đánh vào phân khúc laptop 18 inch – một kích thước khá xa lạ ở thời điểm hiện tại. Sau khi Razer vô tình (hoặc cố ý tiết lộ để thăm dò thị trường) thì ngay lập tức Dell cũng đã úp mở về sự trở lại của Dell Alienware 18 Series. Cụ thểm trong một đoạn Tweet mới nhất của Dell, hãng đã nhá hàng sự trở lại của dòng máy này. Trong đoạn teaser, Dell đã sử dụng các cụm từ “lớn và mạnh mẽ hơn”, “để lại ấn tượng” dành cho thiết bị mới của mình. Tuy nhiên, gần như chắc chắn thiết bị sẽ không còn vẻ ngoài to nạc và cục mịch như các thế hệ trước đó. 

Alienware 18 trước đây có thiết kế vô cùng to nạc và hầm hố
Alienware 18 trước đây có thiết kế vô cùng to nạc và hầm hố

Về cấu hình, có vẻ như Dell sẽ trang bị phần cứng tốt nhất dành cho thiết bị. Dựa trên những tin đồn sẵn có ở thời điểm hiện tại, Dell Alienware 18 Series mới này sẽ được trang bị Intel Core i9 13900HX đi kèm với GPU RTX 4000 Series dành cho laptop được cho sẽ ra mắt ngay đầu năm sau. Người dùng có quyền hy vọng đây sẽ là tấm nền 18.4 inch với tấm nền OLED hoặc MiniLED cùng với tần số quét cao từ 165 – 240Hz. 

Nếu các trang bị ở trên trở thành hiện thực, không quá khó hiểu khi thiết bị sẽ có mức giá khởi điểm không dưới 3000 USD. Cùng chờ xem Dell sẽ làm những gì để khẳng định vị thế vốn có của Alienware trước sự trổi dậy mạnh mẽ từ các nhà sản xuất khác, đặc biệt là dòng legion của Lenovo.

Đánh giá