DJI đã chính thức ra mắt chiếc drone DJI Air 3 sau nhiều tin đồn, trang bị hai camera với tiêu cự 24mm và 70mm, cùng độ phân giải 48MP, tương tự như trên Mavic 3 và nhiều cải tiến mới khác.

DJI Air 3
DJI Air 3

Cả hai camera trên DJI Air 3 đều có cảm biến CMOS 1/1.3 inch với kích thước điểm ảnh là 2,4μm. Tiêu cự 24mm có khẩu độ f/1.7, trong khi tiêu cự tele 70mm có khẩu độ f/2.8, giống với Mavic 3. Điểm nổi bật của bộ đôi camera này là khả năng hỗ trợ ISO, cho phép quay video 4K/60p HDP và slow motion lên đến 4K/100p, giúp đồng bộ khi hậu kì video. Cả hai camera cũng hỗ trợ chế độ màu 10-bit D-Log M và 10-bit HLG giống như Mavic 3 Pro.

Một tính năng đáng chú ý của DJI Air 3 là khả năng quay video dạng dọc 2.7K (9:16), đây là lần đầu tiên một dòng drone Air được hỗ trợ tính năng này. Điểm đặc biệt khác là thời lượng bay của Air 3, lên đến 46 phút, vượt trội hơn so với Mavic 3 Pro chỉ 40 phút. Điều này làm cho Air 3 trở thành một trong những drone có thời lượng bay tốt nhất.

Bộ đôi cảm biến trên DJI Air 3
Bộ đôi cảm biến trên DJI Air 3

DJI cũng cung cấp một bộ sạc pin mới, cho phép sạc cùng lúc 3 viên pin và tích hợp chức năng “tích pin” (battery accumulation function), cho phép chuyển nguồn điện sang viên pin có dung lượng cao nhất để cục pin nhanh đầy.

Bộ sạc mới trên DJI Air 3
Bộ sạc mới trên DJI Air 3

Ngoài ra, DJI Air 3 nổi bật lên khả năng crop video thành khung hình dọc, và cảm biến đa hướng. Các cảm biến này giúp Air nhận biết không gian xung quanh và cảnh báo, tránh va chạm. Air 3 cũng trang bị công nghệ truyền hình ảnh O4 HD mới nhất, cho phép truyền tải ảnh từ drone cách xa tối đa 20km (Mavic 3 Pro chỉ 15km).

Bộ điều khiển mới trên DJI Air 3
Bộ điều khiển mới trên DJI Air 3

Ngoài các tính năng mới, DJI Air 3 còn được trang bị các tính năng đã xuất hiện trước đây trên các sản phẩm của DJI như FocusTrack, QuickShots, boomerang,… Air 3 cũng hỗ trợ chế độ bay đêm, khi chuyển qua chế độ này, Air 3 cho phép ghi video tối đa 4K/30p, giúp giảm nhiễu và điều chỉnh mức ISO phù hợp nhất.

Giá bán của DJI Air 3 là $1.099 kèm theo bộ điều khiển DJI RC-N2. Nếu chọn các combo khác, giá sẽ tăng lên $1.349 hoặc $1.549.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá