Hiện tại, DJI vẫn chưa công bố gì rõ ràng về máy quay hành động DJI OSMO Action 4 thế hệ mới, nhưng các thông số kỹ thuật đều đã bị rò rỉ trên Twitter bởi leaker @camerainsider. Nhắc qua 1 chút về DJI, đây là nhà sản xuất phụ kiện máy ảnh, drone và máy quay hành động nhỏ gọn, đã quá nổi tiếng về chất lượng cũng như mức giá. Các thông số kỹ thuật rò rỉ đều cho thấy một nâng cấp phần cứng đáng kể, song tính năng của camera action mới này vẫn không có quá nhiều kahsc biệt.

DJI OSMO Action 4
DJI OSMO Action 4

Phần lớn các thông số kỹ thuật trông rất giống máy quay hành động OSMO Action 3 hiện tại, với góc rộng 155°, độ phân giải video tối đa 4K 120 FPS và khẩu độ f/2.8. Tuy nhiên, một chi tiết hấp dẫn có thể mang lại cải tiến đáng kể cho hiệu suất trong điều kiện ánh sáng yếu, đó là kích thước cảm biến mới.

Thông số kỹ thuật rò rỉ của DJI OSMO Action 4 cho thấy máy quay mới sẽ đi kèm với cảm biến 1/1.3-inch. So với model cũ 1/1.7-inch, đây là sự nâng cấp đáng kể với mức tăng 69% về diện tích bề mặt cảm biến. Kích thước cảm biến lớn này cho phép thiết bị hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, mặc dù khẩu độ f/2.8 không thay đổi. Những cảnh chụp từ gần cũng sẽ có hiệu ứng bokeh, tách nền tốt hơn, tuy nhiên điều này có lẽ không phải là yếu tố quan trọng đối với người dùng camera Action.

Các cải tiến khác bao gồm tăng cường khả năng chống nước khi DJI OSMO Action 4 được trang bị vỏ chống nước lên đến 18m  (59 feet), tăng 2m so với OSMO Action 3. Trọng lượng dự kiến vẫn duy trì xung quanh mức 145g. Chính DJI đã chia sẻ một đoạn teaser về sự kiện ra mắt sản phẩm vào ngày 25 tháng 7 trên YouTube, cho thấy sẽ có một sản phẩm mới có màn hình kép hoặc cấu hình cảm biến kép sẽ ra mắt vào ngày này.

Đoạn teaser nay vẫn còn đang khá mơ hồ, nhưng nó có thể dành cho DJI OSMO Action 4 hoặc drone Air 3 sắp tới, trong đó drone Air 3 có thể sẽ hợp lý hơn, vì người trong đoạn teaser có vẻ đang cầm một bộ điều khiển từ xa. Cùng chờ xem.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá