Vì nhiều lý do, cựu tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump là một người gây ra khá nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Ông ấy là một người dùng Twitter thường xuyên và tweet gần như mỗi ngày. Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vài năm trước, mọi thứ đã thực sự nóng lên. Tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối cùng đã bị đình chỉ sau một số phát ngôn không chính các. Vào thời điểm đó, các giám đốc điều hành Twitter tuyên bố tài khoản của ông đã bị cấm vì nó được sử dụng để kích động bạo lực. Giờ đây, ông chủ Twitter mới Elon Musk đã bắt đầu một cuộc khảo sát về tài khoản của cựu tổng thống Donald Trump. Elon Musk đang tham khảo ý kiến người dùng Twitter rằng liệu công ty có nên khôi phục tài khoản của Donald Trump hay không.

Cuộc bình chọn trên Twitter về việc hồi sinh tài khoản của cựu tổng thống Mỹ
Cuộc bình chọn trên Twitter về việc hồi sinh tài khoản của cựu tổng thống Mỹ

15 triệu người dùng đã tham gia vào cuộc khảo sát về việc liệu lệnh cấm có nên được dỡ bỏ hay không. Với đa số là 51.8%, cộng đồng đã bỏ phiếu để hồi sinh tài khoản của Trump. Hồ sơ đã được kích hoạt lại vài giờ sau đó. Tuy nhiên, số lượng người theo dõi đã được thiết lập lại hoàn toàn trong quá trình này. Tuy nhiên, số lượng người theo dõi đã được trả lại nhưng tài khoản của cựu tổng thống Mỹ đã mất khoảng 2.4 triệu người theo dõi. Trước lệnh cấm, Donald Trump có khoảng 88,7 triệu người theo dõi. Tuy nhiên, sau khi khôi phục tài khoản, ông ấy ấy hiện có 86.3 triệu người theo dõi. Dòng tweet mới nhất của Trump là từ tháng 1 năm 2021, ngay trước lễ nhậm chức của tổng thống Joe Biden.

Cựu tổng thống Donald Trump
Cựu tổng thống Donald Trump

Tuy nhiên, sau lệnh cấm, cựu tổng thống Donald Trump đã chuyển sang nền tảng của riêng mình Truth Social và đưa ra các quan điểm của mình ở đó. Mặc dù ông ấy đã khuyến khích những người theo dõi mình bỏ phiếu, nhưng ông ấy ấy không muốn quay lại Twitter. Tất nhiên, không thể loại trừ rằng ông vẫn sẽ sử dụng dịch vụ nhắn tin ngắn trong chiến dịch bầu cử sắp tới để hưởng lợi từ phạm vi tiếp cận lớn hơn đến từ mạng xã hội này.

Tài khoản của Donald Trump được khôi phục ngay sau đó
Tài khoản của Donald Trump được khôi phục ngay sau đó

Chỉ ba tuần trước, Elon Musk đã nhấn mạnh rằng các tài khoản bị chặn không được khôi phục một cách dễ dàng. Thay vào đó, một bộ phận nên được thành lập để giải quyết các trường hợp liên quan và sau đó đưa ra quyết định. Với cuộc khảo sát này, Elon Musk đã “phá lệ” các quy tắc mà chính ông đề xuất.

Việc mở khóa tài khoản của cựu tổng thống mỹ có thể thay đổi tình hình của mạng xã hội này. Trong khi nhiều nhà quảng cáo đã rời bỏ, các công ty khác hiện có khả năng xem xét liệu họ có còn muốn đặt quảng cáo trên nền tảng này hay không. Ngoài ra, nhiều người dùng có khả năng chuyển sang các lựa chọn thay thế Twitter như Mastodon.

Đánh giá