Với Galaxy AI, Samsung nhằm mục tiêu cung cấp trải nghiệm trí tuệ nhân tạo toàn diện nhất trên bất kỳ điện thoại thông minh nào và, trong số các tính năng khác, dịch cuộc gọi điện thoại sang các ngôn ngữ nước ngoài để phá vỡ rào cản ngôn ngữ. Chiến dịch trí tuệ nhân tạo của Samsung sẽ bắt đầu vào đầu năm 2024, dường như cùng thời điểm với ra mắt của Galaxy S24 Series.

Samsung đã phát hành một thông cáo báo chí với bản xem trước ban đầu về Galaxy AI
Samsung đã phát hành một thông cáo báo chí với bản xem trước ban đầu về Galaxy AI

Samsung đã phát hành một thông cáo báo chí với bản xem trước ban đầu về “Galaxy AI”, thương hiệu mới của Samsung cho các tính năng dựa trên trí tuệ nhân tạo chạy trên điện thoại thông minh Galaxy. Galaxy AI sẽ được phát hành vào đầu năm sau – một định thời gian khó có thể coi là ngẫu nhiên, vì điều này có nghĩa là Galaxy AI sẽ được ra mắt gần như vào cùng một thời điểm với Samsung Galaxy S24, dự kiến sẽ được giới thiệu cùng với các mô hình Plus và Ultra vào giữa tháng 1.

Galaxy AI có thể ra mắt cùng Samsung S24 Series
Galaxy AI có thể ra mắt cùng Samsung S24 Series

Galaxy AI kết hợp các chức năng được xử lý trên NPU của SoC trên điện thoại thông minh với các tính năng được triển khai trong đám mây để cho phép tích hợp các dịch vụ của bên thứ ba. Các chức năng AI này được thiết kế để “biến đổi” trải nghiệm người dùng điện thoại thông minh, đồng thời mang lại sự yên tâm về quyền riêng tư và an ninh cho người dùng của họ, theo thông tin từ Samsung. Để cho một cái nhìn trước về khả năng mới mà Galaxy AI mang lại, Samsung đã công bố tính năng “AI Live Translate Call”.

Samsung đã công bố tính năng "AI Live Translate Call"
Samsung đã công bố tính năng “AI Live Translate Call”

Tính năng này sẽ cho phép điện thoại Galaxy dịch cuộc gọi ngay lập tức, tạo điều kiện cho việc nói chuyện với người khác mà không cần nói chung một ngôn ngữ. Tính năng này sẽ được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng điện thoại để người dùng không cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. laptop Dell sẽ cập nhật liên tục về vấn đề này.

Dịch không chỉ được thực hiện qua âm thanh; cuộc trò chuyện cũng được hiển thị bằng ngôn ngữ của người dùng trên màn hình của họ dưới dạng bảng đăng nhập trò chuyện để dễ dàng nhận biết ai nói gì. Vì tất cả mọi thứ đều được xử lý trực tiếp trên điện thoại thông minh Galaxy thay vì được tải lên đám mây và tính năng này không ảnh hưởng đến quyền riêng tư.

Nguồn: Samsung  | Samer Khodeir

Đánh giá