Theo các báo cáo mới mà laptop Dell vừa ghi nhận được, Samsung có thể đang phát triển hai phiên bản kế nhiệm của Galaxy Z Flip5 có thể là Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 cho hai mức giá khác nhau. Có thông tin cho rằng, Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 sẽ được bổ sung vào năm sau bởi một mô hình thứ ba có giá dao động từ 400 đến 500 đô la Mỹ.

Samsung dự kiến ​​sẽ sản xuất phiên bản thay thế Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6
Samsung dự kiến ​​sẽ sản xuất phiên bản thay thế Galaxy Z Fold6 và Galaxy Z Flip6 (Nguồn: Notebookcheck)

Samsung đang làm việc để mở rộng dòng sản phẩm Galaxy Z của mình. Hiện tại, công ty chỉ cung cấp các mô hình đơn Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip, đã đến thế hệ thứ năm. Mặc dù Samsung trước đây không gặp quá nhiều đối thủ ngoại trừ tại Trung Quốc, nhưng vào năm 2023, nó đã bị một số đối thủ, bao gồm OnePlus với Open và Motorola với Razr 40, giảm giá toàn cầu.

Samsung đang làm việc để mở rộng dòng sản phẩm Galaxy Z
Samsung đang làm việc để mở rộng dòng sản phẩm Galaxy Z

Theo Trendforce, cả Samsung và Huawei “dự kiến ​​sẽ giới thiệu điện thoại gập giá cạnh tranh hơn” bắt đầu từ năm 2024. Thật không may, trang web này chưa cung cấp thêm thông tin nào khác tại giai đoạn này, bao gồm cả việc mô hình gập có giá cạnh tranh này sẽ là một phiên bản rẻ hơn của Galaxy Z Fold hay Galaxy Z Flip. Tuy nhiên, @Tech_Reve đã làm sáng tỏ hơn vấn đề này bằng cách cho biết mục tiêu giá của Samsung cho “điện thoại gập phổ thông” này sẽ dao động từ 400 đến 500 đô la Mỹ.

Thị trường điện thoại gập ngày càng có sự cạnh tranh
Thị trường điện thoại gập ngày càng có sự cạnh tranh

Tính đến thời điểm viết bài, Galaxy Z Fold5 có giá bắt đầu từ 1.799,99 đô la Mỹ, cao hơn 800 đô la so với Galaxy Z Flip5. Nói một cách ngắn gọn, dường như khá không khả thi để Samsung cạnh tranh với mô hình Galaxy Z Flip tiếp theo bằng một chiếc Galaxy Z Fold giá rẻ hơn, chỉ có giá từ 400 đến 500 đô la Mỹ. Do đó, có vẻ cả Trendforce và @Tech_Reve đều đang ám chỉ đến một loại Galaxy Z Flip6 FE nào đó, với Samsung thường áp dụng thương hiệu ‘FE’ cho các mô hình flagship giá rẻ như Galaxy S23 FE. Có lẽ, Samsung sẽ giới thiệu một điện thoại gập phổ thông cùng với các mô hình flagship, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối mùa hè năm 2024.

Nguồn: Notebookcheck

Đánh giá