Google Maps sẽ nhận được một số thay đổi trong thời gian ngắn tới. Trong đó, một số người dùng đã biết về tính năng mới có tên gọi “Tìm kiếm bằng Live View” được công bố vào Tháng Chín. Tính năng này không có sẵn cho tất cả các thành phố mà chỉ có những thành phố lớn. Tuần tới, nó sẽ có sẵn trên cả hai nền tảng iOS và Android ở London, Los Angeles, New York, Paris, San Francisco và Tokyo. Tính năng này sử dụng thực tế tăng cường (AR) để xác định địa điểm. Đối với điều này, người dùng sẽ phải sử dụng camera của điện thoại.

Chế độ Live View mới trên Google Maps
Chế độ Live View mới trên Google Maps

Cụ thể, “Tìm kiếm bằng Live View” của Google Maps hoạt động theo cách sau. Ví dụ, bạn đang ở San Francisco và muốn tìm một số nhà hàng để dành một buổi tối với bạn bè. Do có nhiều công nghệ khác nhau, chẳng hạn như hình ảnh AI, AR và Chế độ xem phố, Google Maps sẽ hiển thị các địa điểm khác nhau gần bạn. Trong ứng dụng, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và nhấn vào biểu tượng máy ảnh trong thanh tìm kiếm. Mô-đun AR sẽ hiển thị các mũi tên và hướng phía trước chế độ xem trong thế giới thực. Điều thú vị hơn, bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin, chẳng hạn như cửa hàng mở cửa hay đóng cửa, cửa hàng có giảm giá hay không, cộng đồng Google Maps có đề xuất cửa hàng đó không, v.v.

tính năng tìm kiếm trạm sạc mới trên Google Maps
tính năng tìm kiếm trạm sạc mới trên Google Maps

Một bản cập nhật khác sẽ hữu ích cho chủ sở hữu xe điện (EV). Bây giờ, Google Maps sẽ tìm thấy “trạm sạc EV” khi tìm kiếm từ khóa tương ứng. Nếu người dùng chỉ muốn các trạm cung cấp bộ sạc sạc từ 50kW trở lên, chỉ cần nhấn vào bộ lọc “sạc nhanh”. Tất nhiên, có một bộ lọc cho phép hiển thị các trạm sạc sử dụng các loại phích cắm tương thích với ô tô của người dùng. Tính năng này cũng có trên các thiết bị iOS và Android.

Cuối cùng, Google Maps hiển thị các địa điểm có thể sử dụng xe lăn ở Úc, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Tính năng này đã có mặt trong hai năm, tuy nhiên chỉ ở một số thị trường nhất định. Nhưng hiện tại, Google làm cho nó hoạt động trên phạm vi toàn cầu.

Đánh giá