Google Pixel 7 Pro hiện là Smartphone được xếp hạng cao nhất trên DxOMark-chuyên trang đánh giá camera trên Smartphone. Thiết bị mới nhà Google vượt qua cả iPhone 14 Pro mới ra mắt. Điều này khá bất ngờ mặc dù Google luôn có phần mềm camera hàng đầu nhưng chưa từng lọt top trên DXOMark.

Google Pixel 7 Pro
Google Pixel 7 Pro

Google đã ra mắt Pixel 7 và 7 Pro tại sự kiện Made by Google 2022. Trong sự kiện, Google đã nhấn mạnh rất nhiều về camera, đặc biệt là video khi trước đó- Google chưa từng được đánh giá cao về khả năng quay video của thiết bị. Sau sự kiện ra mắt, đã có rất nhiều kỳ vọng từ bộ đôi Pixel 7 series. Và ở thời điểm hiện tại, Google Pixel 7 Pro đã không làm người dùng thất vọng khi vượt qua iPhone 14 Pro để trở thành smartphone có camera tốt nhất trong bảng xếp hạng DxOMark.

Điểm số DXOMark Google Pixel 7 Pro
Điểm số DXOMark Google Pixel 7 Pro

Pixel 7 Pro đã giành được 147 điểm tổng thể. Nhắc lại một chút về phần cứng camera, Google Pixel 7 Pro được trang bị ba camera ở mặt sau. Cụm 3 camera này bao gồm cảm biến chính 50MP, ống kính tele 48MP và cảm biến siêu rộng 12MP. Hơn nữa, Google Pixel 7 Pro lần lượt ghi nhận 148 điểm và 143 điểm trong các bài kiểm tra ảnh và video.

iPhone 14 Pro Max
iPhone 14 Pro

Trong khi đó, iPhone 14 Pro đã nhận được 146 điểm trên DxOMark. Cụ thể thiết bị mới nhất nhà Apple 143 điểm với ảnh và lên đến 149 điểm với quay video. Các báo cáo trước đó chỉ ra rằng Pixel 7 Pro sẽ không cung cấp quá nhiều những cải tiến lớn về phần cứng so với người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, phần mềm lại là câu chuyện khác. Bên cạnh đó, con chip Google Tensor G2 được cho là tối ưu cho AI và Learning Machine cho Camera. Vì vậy, hiệu quả camera vượt trội của nó trên DxOMark là khá đáng ngạc nhiên.

Trên bảng xếp hạng camera của DXOMark ở thời điểm hiện tại, Google Pixel 7 Pro đứng ngang hàng cùng với Honor Magic 4 Ultimate chia sẻ vị trí đầu tiên với cùng điểm số 147. IPhone 14 Pro và Huawei P50 Pro theo sau bộ đôi này. Hơn nữa, iPhone 13 Pro đang ở vị trí thứ năm trong danh sách. Pixel 7 Pro đã giành được 148, 143 và 143 điểm để chụp ảnh tĩnh, thu phóng và quay video tương ứng. Ngoài ra, nó đã nhận được 70 điểm trong Bokeh và 74 điểm trong bản xem trước. DxOMark thậm chí còn chia sẻ một số bức ảnh so sánh làm nổi bật những tiến bộ trên thiết bị lần này.

Google Pixel 7 và Google Pixel 7 Pro

Hơn nữa, khả năng tele của thiết bị đạt 109 điểm. Camera tele đạt 111 điểm. Độ nhạy sáng và màu sắc trong bức ảnh lần lượt nhận được 113 và 119 điểm. Theo DxOMark, 7 Pro cung cấp các chi tiết ấn tượng trong các phạm vi zoom khác nhau.

Hơn nữa, trang web trên tuyên bố có một sự cải thiện đáng chú ý trong các cảnh chân dung ngược sáng tương phản và tự động lấy nét trong ảnh, cũng như video. Pixel 7 Pro cũng cung cấp khả năng quay video tốt hơn. Nó nhận được 106 điểm cho độ phơi sáng và 110 điểm cho màu sắc.

Mặt khác, trang web tiết lộ camera Pixel 7 Pro gặp vài vấn đề nhỏ. Thiết bị đôi lúc gặp tình trạng noise trong điều kiện ánh sáng yếu và cảnh có độ tương phản cao. Những nhược điểm khác bao gồm màu sắc khi quay video trong điều kiện ánh sáng yếu . Cuối cùng, có một số hiện tượng nhiễu ở các bức ảnh zoom tầm gần. Nguyên nhân có lẽ do camera tele của thiết bị là 4.8x quang học. Vì vậy khi Zoom tầm gần sẽ sử dụng cảm biến chính và công nghệ Res Zoom đến từ Google. Có lẽ trong các phiên bản cập nhật sau, Google sẽ khắc phục được các vấn đề trên. 

Đánh giá