Lật về một chút trong quá khứ, Google từng nhà sản xuất độc tôn về phần mềm dành cho camera trên Smartphone. Các thiết bị nhà Google Pixel không được đánh giá quá cao về phần cứng của Camera, nhưng phần mềm lại là một câu chuyện khác. Google từ khi ra mắt Google Camera với tính năng HDR+ trứ danh của mình đã tạo nên xu hướng mới dành cho Camera trên Smartphone. Tuy nhiên, kể từ khi thế hệ Google Pixel 4 trở đi, Google không còn nằm ở vị thế độc tôn về Camera của mình. Nhận ra được điều này, Google Pixel 6 Series năm ngoái đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ về phần cứng Camera của mình với cụm cảm biến mang dánh vóc của một “Flagship thực thụ” thay vì mong chờ hết vào phần cứng. Có vẻ như sang đến thế hệ Google Pixel 7 Series tới đây, Google sẽ một lần nữa nâng cấp mạnh mẽ về cả phần cứng và phần mềm của bộ đôi Smartphone mới này. 

Google Pixel 7 SeriesCụm camera của 2 mẫu Google Pixel 7 Series sẽ có đôi chút khác biệt. Cả 2 đều sẽ được trang bị cảm biến camera chính 50MP, Camera trước 11MP. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở 2 camera mặt sau. Trong khi Google Pixel 7 chỉ được trang bị camera góc rộng 12MP thì Google Pixel 7 Pro sẽ được trang bị thêm Camera tele 48MP. Cảm biến tele 48MP của Google Pixel 7 Pro cho phép thiết bị Zoom quang lên đến 5X, Zoom kỹ thuật số lên đến 30X. Google Pixel 7 không được trang bị camera tele dẫn đến máy chỉ có khả năng Zoom kỹ thuật số 8X. Hiện tại, vẫn chưa rõ tên cảm biến mà thiết bị sử dụng. Nhưng nhìn vào cách Google đầu tư về phần cứng trên Google Pixel 6 Series, người dùng hoàn toàn có thể kì vọng vào những nâng cấp của Google cho sản phẩm lần này.

Thông số kỹ thuật của Google Pixel 7 SeriesNgoài ra, theo những tiết lộ gần đây, bộ đôi Google Pixel 7 Series cũng sẽ được trang bị tính năng mang tên”Movie Motion Blur”. Tính năng này giúp cho thiết bị cạnh tranh trực tiếp với Cinematic Mode của Apple. Hiện tại, vẫn chưa rõ thiết bị sẽ quay video xóa phông được ở 4K hay không, hy vọng Google sẽ làm tốt với tính năng này. Google nổi tiếng với thuật toán xử lý hình ảnh của mình, mong ra hãng sẽ tạo ra đối trọng trực tiếp với Apple trong cuộc đua này. 

Google Pixel 7 Series_1

Bên cnahj đó, do được trang bị cảm biến Tele nên Google Pixel 7 Pro được trang bị tính năng mới là “Focus Macro”. Tính năng này cho phép thiết bị chụp cận cảnh tốt hơn so với  Google Pixel 7, từ đó giúp máy tạo ra các bức ảnh Macro. 

Camera trước của thiết bị cũng sẽ được nâng cấp đáng kể. Google sẽ sử dụng cảm biến 11MP thay cho 8MP của thế hệ trước. Bên cạnh đó, Camera này hỗ trợ lấy nét tự động cùng với khả năng quay video 4K ở cả mặt trước. Ngoài ra, thông tin rò rỉ cho biết Google trang bị thêm tính năng mở khóa khuôn mặt dành cho Google Pixel 7 Series. Có vẻ như Google sẽ sử dụng cảm biến camera trước để thực hiện điều này, đồng thời đây dường như là công nghệ nhận diện 2D thông thường. Cảm biến vân tay trong màn hình cũng sẽ được giữ lại. Hy vọng Google sẽ trang bị cho máy cảm biến vân tay tốt hơn thế hệ trước, vì đây là một trong những trải nghiệm không tốt mà Google Pixel 6 Series mang lại cho người dùng.

Còn 3 ngày nữa sẽ đến sự kiện ra mắt chính thức đến từ Google. Cùng chờ xem Google sẽ làm được những gì để giành lại được vị thế của mình trên Camera dành cho Smartphone. Google Pixel 7 Series sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 6/10 tới. 

Đánh giá