Ngành công nghiệp Smartphone đang phát triển một cách chóng mặt và tiêu chuẩn cho các flagship ngày càng tăng. Khi nhiều tính năng hàng đầu được sử dụng cho các flagship, điện thoại thông minh cấp thấp và tầm trung dần trở nên tốt hơn. Hiện tại, hầu như các flagship đều được trang bị tấm nền 120Hz. Một số sản phẩm tầm trung thậm chí là giá rẻ cũng được phổ cập tấm nền 90Hz. Duy chỉ có Apple từ chối sử dụng màn hình tốc độ làm tươi cao cho những chiếc iPhone cơ bản của mình. Google Pixel 6a năm ngoái đã bị chỉ trích vì thiếu trang bị màn hình tần số quét cao, công ty đang được cho sẽ có sự thay đổi với thế hệ Google Pixel 7a sắp tới.

Đoan code rò rỉ Camera trên Google Pixel 7a
Đoan code rò rỉ Camera trên Google Pixel 7a

Theo một báo cáo, Google Pixel 7a sẽ đi kèm với màn hình 90Hz. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng sẽ hỗ trợ sạc không dây. Google Pixel 7a cũng sẽ đi kèm với phần cứng camera kép phía sau mới. Leaker @Kuba Wojciechowski tuyên bố tấm nền sử dụng trên Pixel 7a là màn hình 1080p 90Hz thế hệ mới của Samsung Display. Google Pixel 7a sử dụng hai cảm biến hình ảnh mới: Cảm biến chính IMX787 và cảm biến góc siêu rộng IMX712. Đây là một nâng cấp lớn so với IMX363 hiện có. Cụm cảm biến của Pixel 7a có tên mã là “Pixel 22 Mid-range”. Điều này khác với “Pixel 22 Premium” trên Pixel 7/Pro.

Google Pixel 7 Pro
Google Pixel 7 Pro

Wojciechowski tin rằng những nâng cấp này có thể khiến Pixel 7a trở thành một trong những điện thoại thông minh tầm trung tốt nhất năm 2023. Công suất sạc không dây của thiết bị này chỉ dừng ở mức 5W. Rõ ràng, con số này không hề ấn tượng ở thời điểm hiện tại. Google Pixel 7a có thể là mẫu máy tầm trung đầu tiên sử dụng chip Tensor 2 của Google. Nó cũng sẽ đi kèm với chip Qualcomm WCN6740 (Wi-Fi / Bluetooth). Các thiết bị trước đây như dòng Pixel 6 và Pixel 7 đều sử dụng công nghệ của Broadcom. Hiện tại, không có thông tin chính thức về giá của thiết bị này. Tuy nhiên, có báo cáo rằng Google sẽ giữ nguyên mức giá so với các thế hệ trước đó.

Đánh giá