Google Pixel 7 Series đã được Google ra mắt vào đầu tháng này và nhận được một số ý kiến trái chiều. Google vẫn đang gặp một số vấn đề về phần mềm đối với thiết bị mới nhất của mình. Còn nhớ vào thời điểm này năm ngoái. Google Pixel 6 va Pixel 6 Pro đã gặp rất nhiều vấn đề với con chip Tensor mới của mình. Tuy nhiên, dòng Pixel A của Google lại ngược lại. Pixel 6a ra mắt đã nhận được sự đón nhận tích cực đến từ người dùng nhờ vào sự ổn đinh của chúng. Hiện tại, Google Pixel A đang có một số tin đồn xoay quanh việc ra mắt sớm. Đặc biệt, thông tin này đến từ chính Amazon. Google Pixel 7a được cho sẽ có 2 biến thể thay vì một như hàng năm.

Google Pixel 7a Family lộ diện trên Amazon
Google Pixel 7a Family lộ diện trên Amazon

Quay lại một chút vào đầu năm, Google giới thiệu Google Pixel 6a với mức giá 399 USD. Đây là lựa chọn phải chăng hơn Pixel 6 khi giá bán đề xuất là 599 USD. Người dùng có thể tiết kiệm được 200 USD nhưng vẫn có thể trải nghiệm được SoC mạnh mẽ nhất đến từ Google. Điều này đã khiến thiết bị thành công (Ít nhất là ở thị trường US). Hiện tại, Google đang chuẩn bị cho sự ra mắt của Google Pixel 7a mới của mình. Hiện tại, chính Amazon đã đưa ra các thông tin úp mở về sự ra mắt của “Google Pixel 7a Family”. Gã khổng lồ thương mại điện tử lớn nhất thế giới đang cho phép người dùng đăng ký nhận thông tin về “Google Pixel 7a Family”. Thông qua cụm Family, ta có thể nói rằng sẽ có ít nhất 2 thiết bị Google Pixel 7a sẽ dược ra mắt. Có thể, một thiết bị vẫn sẽ có tên Google Pixel 7a và thiết bị con lại sẽ có hậu tố Pro hoặc XL theo truyền thống đặc tên trước đó. Thiết bị duy nhất của dòng Google Pixel A Series có 2 biến thể là Pixel 3a: Bao gồm Pixel 3a và Pixel 3a XL. Tuy nhiên, ngay sau đó 1 năm Google đã loại bỏ hoàn toàn biến thể XL và chỉ ra mắt 1 phiên bản của Google Pixel A thông thường.

Google Pixel 6a
Google Pixel 6a

Sự ra mắt của Google Pixel 7a XL (hoăc Google Pixel 7a Pro) có lẽ là động thái phản ứng của Google đối với dải sản phẩm iPhone mới. Năm nay, Apple đã tung ra iPhone 14 Plus, đây là phiên bản rút gọn hơn, mức giá rẻ hơn so với iPhone 14 Pro Max. Mặc dù iPhone 14 Plus không nhận được sự đón nhận tích cực từ phía người dùng (Gần đây có một số nguồn tin cho biết Apple đã cắt giảm đến 90% sản lượng iPhone 14 Plus). Tuy nhiên, Google có vẻ vẫn sẽ đi theo line sản phẩm của Apple vớ phiên bản Pixel 7a lần này. Tất nhiên, vẫn có khả năng đây là một sự nhầm lẫn đến từ Amazon. ngoài ra, còn một số nguồn tin về thiết bị mới lần này là Google Pixel 7a Mini, tuy nhiên điều này khó có khả năng xảy ra. Apple đã thất bại với dòng iPhone Mini của mình và buộc đã khai tử chúng chỉ sau 2 thế hệ. 

Tuy nhiên viễ xuất hiện sớm thông tin trên Amazon đang đặt ra một dấu hỏi lớn. Có lẽ thời điểm ra mắt của Google Pixel 7a sẽ gần với thời điểm ra mắt của Google Pixel 6a (tahasng 5/2023). Ngay ở thời điểm hiện tại, Google Pixel 6a mới chỉ ra mắt chưa đầy nửa năm và có doanh số khá tốt. Google được cho là đang đặt hàng khoảng 4 triệu thiết bị Pixel A mới của mình. Cùng chờ xem thiết bị mới nhà Google sẽ làm được những gì để giành lấy thị phần cho chính cha đẻ của Android.

Đánh giá