Google Pixel 7 Series vẫn sẽ được Google trang bị SoC “cây nhà lá vườn” của mình Google Tensor G2. 9H tối nay sẽ diễn ra sự kiện ra mắt các thiết bị Google Pixel 7 Series mới và cả Pixel Watch. Hiện tại, đã xuất hiện hình ảnh rò rỉ hiệu năng thực tế của con chip Google Tensor G2 trên Pixel 7 Pro.

Google Tensor G2

Cụ thể, con chip Google Tensor 2 trang bị trên Google Pixel 7 Pro đạt được 801116 điểm  Antutu. Rõ ràng, số điểm này không quá thuyết phục với 1 Flagship ra mắt vào cuối năm 2022. Nếu điểm số này là đúng, SoC mới của Google sẽ bị bỏ xa bởi Snapdragon 8+ Gen 1 của Qualcomm và Dimemsity 9000+ của Mediatek. Thậm chí, điểm số này còn có phần thua sút so với một số SoC đầu bảng của 2 gã khổng lồ trên.

Rò rỉ điểm số Antutu trên Google Tensor G2

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, với cấu hình bên trong csc nhân xử lý được đồn đại trong thời gian gần đây Tensor G2. SoC này được cho sẽ sử dụng 2 nhân ARM Cortex-X1 (xung nhịp tối đa đạt 2.85 GHz).  Hai lõi Cortex-A76 (xung nhịp tối đa đạt 2.3 GHz) và bốn lõi Cortex-A55 (1.85 GHz). Những thông số này trông khá mờ nhạt so với  3+GHz mà các SoC mới hơn đạt được. Hơn nữa, SoC này được cho là được sản xuất trên tiến trình Samsung 4LPP khét tiếng. Đây là một trong những tiến trình tệ nhất trong những năm gần đây của Samsung. Qualcomm đã sử dụng tiến trình này trên Snapdragon 8 Gen 1 và hãng đã phải ra măt gấp rút Snapdragon 8+ Gen 1 để sửa các vấn đề mà con chip tiền nhiệm gặp phải. Với việc sử dụng tiến trình 4LPP của Samsung, việc hy vọng thiết bị sẽ có mức hiệu năng cao cùng với nhiệt lượng thấp là điều khó có thể xảy ra. 

Một viễn cảnh khác có thể kỳ vọng. Google nổi tiếng với khả năng làm phần mềm của mình như Google Camera trước đây. Điều này có thể lặp lại nếu có thể dùng “learning Machine” để bù đắp mức hiệu năng thua sút. Tuy nhiên, cần đơi đến khi thiết bị được ra mắt chính thức để xem Google có thể tối ưu được con chip này đến câu. 

Google Pixel 7 Series và Pixel Watch sẽ được ra mắt chính thức vào tối nay. Cùng chờ xem Google sẽ làm được những gì để lấy lại vị thế của mình trong thị trường Smartphone Android.

Đánh giá