Corning mới đây đã giới thiệu về mẫu kính cường lực thế hệ tiếp theo của mình – Gorilla Glass Victus 2. Ở thời điểm hiện tại, cường lực này sẽ được sử dụng cho Galaxy S23 Series mà Samsung sắp ra mắt. Trong vài tháng tới, hãng sẽ chính thức ra mắt thế hệ kính cường lực mới này.

Gorilla Glass Victus 2 ra mắt
Gorilla Glass Victus 2 ra mắt

Theo Corning, Gorilla Glass Victus 2 được làm từ chất liệu mới, với ưu điểm lớn nhất so với các dòng Victus trước là khả năng chịu được lực rơi từ độ cao một mét xuống các bề mặt cứng như bê tông. Khả năng chống trầy xước cũng được nâng cấp và được cho là tốt hơn gấp bốn lần so với vật liệu làm từ aluminosilicate. Ngoài ra, Victus 2 cũng đã được các nhà nghiên cứu thử nghiệm khả năng chịu tác động khi bị thả rơi từ độ cao 2m xuống bề mặt đường nhựa và kính cường lực này vẫn không gặp xây xước gì. Thử nghiệm chịu tác động của smartphone sử dụng Gorilla Glass Victus 2 so với smartphone thông thường khác. David Velasquez, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Conring cho biết, nhóm phát triển sản phẩm của công ty đã “tạo ra một sản phẩm làm từ thủy tinh có độ bền đủ tốt để chịu được các tác động khi rơi từ độ cao ngang thắt lưng (Khoảng 1m) xuống bề mặt cứng và gồ ghề hơn mặt đường nhựa, cũng như cải thiện khả năng chống trầy xước cho các thiết bị di động kích thước lớn và nặng”.

Thử nghiệm thả rơi smartphone sử dụng Gorilla Glass Victus 2 so với smartphone khác. Phó Chủ tịch Scott Forester thì tiết lộ, các dữ liệu thu thập được cho thấy, hơn 75% việc làm rơi điện thoại sẽ là rơi xuống các bề mặt gồ ghề hoặc rơi xuống đường, bề mặt đá granit hay bê tông. Dựa trên các khảo sát trên, Corning đã tích cực nghiên cứu và phát triển loại kính cường lực tối ưu hơn, giúp giảm thiểu tối đa các tác động có thể gây ảnh hưởng đến bề mặt điện thoại trước tác động hay rơi vỡ thường ngày. Ngoài ra, Corning cũng thay đổi một chút để phù hợp hơn với Smartphone thời điểm hiện tại khi trung bình Smartphone nặng hơn 15% và kích thước lớn hơn 10% so với trước.

Đánh giá