Theo các báo cáo, Honor đã sớm bắt đầu nâng cấp dòng Smartphone mới của mình trong năm 2023. Điều này không phải là một điều bất ngờ, sau tất cả, dòng Honor 80 được ra mắt vào tháng 11 năm ngoái. Công ty thường có xu hướng ra mắt sản phẩm hai lần mỗi năm, giống như các thương hiệu Trung Quốc khác. Trong thực tế, những tin đồn đầu tiên về Honor 90 Pro đã xuất hiện trên thị trường. Theo những nguồn tin đáng tin cậy của Digital Chat Station, Honor 90 Pro sắp tới sẽ chỉ là một bản nâng cấp nhỏ về phần cứng của máy.

Honor 90 Pro
Honor 90 Pro

Các tin đồn cho biết Honor đang hoàn thiện việc phát triển dòng Honor 90. Phiên bản Honor 90 Pro mới sẽ là một bản nâng cấp nhỏ hơn so với người tiền nhiệm. Máy sẽ giữ nguyên màn hình, chipset và camera chính, với sự nâng cấp ở một số chi tiết bên ngoài nhằm tạo sự khác biệt. Thực tế, người rò rỉ cho biết điện thoại này sẽ kém hơn so với Reno 10 Pro+ của Oppo, một dòng sản phẩm cũng sắp ra mắt. Những thiết bị này sẽ là một trong những đối thủ lớn nhất của dòng Honor 90 trong phân khúc “giá trung bình cao” hoặc “cấu hình thấp nhưng giá cao”.

Thiết kế trên Honor 90 Pro
Thiết kế trên Honor 90 Pro

Theo các báo cáo, Honor sẽ sử dụng con chip Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 cho dòng sản phẩm lần này. Điều này cho thấy SoC ra mắt giữa năm 2022 vẫn được sử dụng hiệu quả vào năm 2023.Leaker này cũng xác nhận sự hiện diện của cảm biến Samsung ISOCELL HP3. Câu hỏi lớn là liệu Honor sẽ cho phép nó xuất ra ảnh 200MP lần này hay không. Mặc dù Honor 80 Pro đã sử dụng cảm biến này, nhưng nó bị giới hạn chỉ đến 160MP. Vẫn chưa rõ liệu rằng thiết bị sẽ được nâng cấp lên độ phân giải 200MP hay không. Điều này sẽ là một cách tốt để quảng bá cho thiết bị này là một bản nâng cấp so với Honor 80 Pro. 

Camera trên Honor 90 Pro
Camera trên Honor 90 Pro

Người dùng đang mong đợi một số nâng cấp về công nghệ sạc và dung lượng pin. Thiết bị có thể được cài đặt sẵn Android 13 với Magic OS 7. Máy sẽ được ra mắt phát tại Trung Quốc trước, nhưng chúng ta không loại trừ một phiên bản ra mắt quốc tế sau đó. 

Đánh giá