Năm 2022, Hp đã tung ra phiên bản Hp Pavilion 14 Plus nhằm nâng cấp cho bản thông thường. Hp Pavilion là dòng máy hướng đến đối tượng người dùng cơ bản, sinh viên văn phòng. Máy mang cho mình thiết kế năng động, trẻ trung. Hp Pavilion 14 Plus được sinh ra để nâng cấp gần như toàn bộ so với phiên bản thông thường. Cùng với laptop Dell tìm hiểu và đánh giá chi tiết máy. 

Thiết kế Hp Pavilion 14 Plus

Không còn sử dụng nhựa là chủ yếu, máy được thiết kế toàn bộ bằng kim loại, mang đến cảm giác chắc chắn, sang trọng cho người sử dụng. Ngoài ra, việc máy được thiết kế toàn bộ bằng kim loại đem đến cho người dùng an tâm cũng như tự tin hơn khi sử dụng sản phẩm. 

Hp Pavilion 14 Plus
Hp Pavilion 14 Plus
Hp Pavilion 14 Plus
Hp Pavilion 14 Plus

 

Điểm đang lo ngại ở đây là hệ thống tản nhiệt. Hệ thống tản nhiệt được giấu kín ở bên dưới bản lề. Đây thực sự là điểm đáng lo ngại khi hệ thống tản nhiệt tiếp xúc gần với màn hình. Đây là kiểu thiết kế thường thấy trên các mẫu Asus Zenbook và Asus ROG Zephyrus. Hp cũng đã tính toàn kỹ khả năng tản nhiệt của chiếc máy này nên chúng ta có thể tạm gác lại lo lắng đó sang một bên. Bản lề của máy được thiết kế cho phép mở rộng tối đa 125 độ. Đây là một con số vừa đủ cho nhu cầu sử dụng.

Hp Pavilion 14 Plus
Hp Pavilion 14 Plus

Màn hình Hp Pavilion 14 Plus

Đây là điểm ăn tiền nhất của sản phẩm. Hp Pavilion 14 Plus được trang bị màn hình 16:10 2.8K 90Hz với tấm nền OLED. Không nghi ngờ gì cả, đây là một trong những tấm nền tốt nhất người dùng có thể sở hữu ở thời điểm hiện tại. Máy có độ bao phủ màu lên đến 100% sRGB và 100%DCI-P3. Đây là một tấm nền đáp ứng được mọi nhu cầu độ họa đến nâng cao. Tuy nhiên cần được cân lại màn để cho trải nghiệm chính xác nhất. Điểm duy nhất có thể xem là hạn chế của sản phẩm là máy không được phủ kính lên bề mặt. Nếu có phủ kính lên sản phẩm, thực sự ko có gì để phàn nàn về màn hình của chiếc máy này. 

Hp Pavilion 14 Plus

Cấu hình

Bên cạnh màn hình thì cấu hình cũng là sự khác biệt của Hp Pavilion 14 Plus so với bản thông thường. Máy được trang bị CPU Intel Gen 12th dòng H với cấu hình tùy chọn tối đa là Intel Core I7 12700H và GPU onboard hoặc I7 1255U và NVIDIA GeForce RTX 2050. Nhiều người sẽ thấy cấu hình hơi lạ, nhưng tuy nhiên một thiết bị nặng 1.4kg trong thân hình 14inch nếu được trang bị Intel Core I7 12700H và  NVIDIA GeForce RTX 2050 thì không cần đoán ta đều biết máy không thể chịu nổi nhiệt độ của hai thành phần này. Cần biết rằng I7 12700H là CPU hiệu năng cao và tiêu tốn nhiều điện năng. Vì thế Hp đã chọn giải pháp trên an toàn và thực sự hợp lý.

Cổng kết nối

Máy được trang bị 2 cổng USB type C 3.1 hỗ trợ USB Power Delivery, DisplayPort™ 1.4, HP Sleep and Charge). 2 cổng USB A 3.0, 1 cổng HDMI 2.1, 1 khe thẻ MicroSD và 1 Jack combo 3.5mm.

csm MG 6687 472388a885

Điều thiếu sót duy nhất của chiếc máy này là không được trang bị cổng kết nối Thunderbolt 4. Cũng dễ hiểu vì Hp muốn phân biệt giữa dòng Hp Envy cao cấp của hãng và dòng Pavilion. 

Hp Pavilion 14 Plus

Bàn phím và Trackpad

Bàn phím vẫn được giữ nguyên từ dòng Hp Pavilion truyền thống. Bàn phím cho hành trình phím sử dụng vừa đủ, dễ dàng làm quen. Điểm hạn chế của bàn phím này đến từ đèn nền. Đối với mấy sử dụng màu trắng, đèn nền trắng thực sự ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Điều này chỉ ảnh hưởng khi thiết bị màu trắng, tùy chọn màu sắc khác sẽ không ảnh hưởng. Tuy nhiên đây là một điểm trừ lớn của thiết bị.

Trackpad của máy có kích thước lớn hơn nhiều so với Pavilion 14 thông thường. Đây là một điểm cộng lớn cho thiết bị vì đa phần các sản phẩm tầm giá này không chú trọng đến trackpad. 

csm MG 6704 b61a648132

Pin

Máy được trang bị viên Pin 51W đi kèm với cục sạc 90W đến từ hãng. Tùy thuộc vào cấu hình sử dụng mà thời lượng Pin sẽ có đôi chút sự chênh lệch. laptop Dell sẽ đưa ra bài viết đánh giá của Hp Pavilion 14 Plus trong thời gian sớm nhất. 

Đánh giá