Sau 2 tháng ra mắt tại Trung Quốc, Huawei MateBook D16 đã chính thức được giới thiệu đến thị trường Đông nam á. Đây là một bổ sung mới cho dòng laptop MateBook D. Máy thay đổi kích thước màn hình, đi kèm CPU Intel thế hệ thứ 12 dòng H cho hiệu năng mạnh mẽ cùng giá thành dễ tiếp cận.

Matebook D16
Matebook D16

Thiết kế

Về thiết kế, MateBook D 16 vẫn được trang bị khung kim loại nguyên khối. Bên cạnh đó máy được được thiết kế phẳng, mỏng nhẹ giống như những người tiền nhiệm. Độ dày 18.4mm cùng kích thước vừa phải và trọng lượng khoảng 1.7kg, giúp chiếc máy có thể dễ dàng bỏ vào trong túi xách hay balo, tăng cường thêm tính di động.

Matebook D16
Huawei Matebook D16

Màn hình

Máy được trang bị màn hình có kích thước lên đến 16 inch cùng tỷ lệ 16:10. Máy có kích thước lớn hơn so với các mẫu MateBook D đã ra trước đó. Sử dụng tấm nền FullHD độ bao phủ 100%sRGB. Với độ bao phủ màu rộng, máy đáp ứng được tốt nhu cầu văn phòng và chỉnh sửa hình ảnh cơ bản. Máy có tỉ lệ hiển thị lên đến 90%. Điều này giúp tổng thể kích thước của Huawei MateBook D16 tương đương so với những chiếc laptop 15.6 inch thông thường. Ngoài ra, màn hình này còn đạt chứng nhận TUV Rheinland, giúp giảm đáng kể ánh sáng xanh có hại cho mắt, đảm bảo khả năng quan sát và sức khỏe thị giác lâu dài.

Màn hình Huawei Matebook D16
Màn hình Huawei Matebook D16

Cấu hình

Huawei  MateBook D16 sử dụng CPU Intel Gen 12th dòng H. Đều này hứa hẹn sẽ mang tới hiệu năng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, laptop này cũng được trang bị 16GB RAM giúp tăng khả năng đa nhiệm. Huawei MateBook D16 được trang bị camera AI 1080P cùng hệ thống 4 mic nhằm tăng cuộc gọi. Với kích thước lớn, MateBook D 16 được trang bị bàn phím đầy đủ có cả numpad. Hành trình phím 1.5mm giúp tăng cường cảm giác gõ cho người dùng. Máy có viên pin 60Wh, sạc công suất 65W. Máy cho thời gian sử dụng lên đến 9 tiếng theo công bố từ Huawei. Máy khá phù hợp cho các công việc cần di chuyển và không sạc được thường xuyên.

5/5 - (1 bình chọn)