Đầu năm nay, Huawei đã ra mắt và mở bán MateStation X trên thị trường quốc thế với AMD Ryzen 7 5800H, CPU hiệu năng cao nhà AMD với TDP 45W. Ngoài là một thiết bị AIO có hiệu năng cao, MateStation X còn có thừa hưởng chất lượng hiển thị tuyệt vời đến từ mẫu Huawei MateView, điều này khiến mẫu MateStation X có rất ít đối thủ cạnh tranh. Đối trọng lớn nhất của mẫu máy này là iMac 24 inch đến từ nhà táo. Một số nguồn tin vào thời điểm hiện tại cho biết, Huawei đang nỗ lực hướng tới việc phát hành phiên bản cập nhật cấu hình mới dành cho MateStation X. Tuy nhiên, điều đặc biệt trong lần nâng cấp này là Huawei sẽ không sử dụng CPU đến từ nhà AMD. 

Huawei_MateStation_X
Huawei MateStation X

Thay vào đó, Leaker nổi tiếng trên Weibo Uncle Mountain báo cáo rằng Huawei sẽ sử dụng con chip Intel Core i9-12900H, một CPU 45W từ dòng Alder Lake-H của Intel. Nói qua 1 chút về CPU Intel Core i9-12900H, CPU này được trang bị có sáu nhân P và tám nhân E được xây dựng trên tiến trình 10nm. Rõ ràng, Huawei cần phải làm rất nhiều điều về hệ thống tản nhiệt trên MateStation X để đảm bảo thiết bị mới của nhà Huawei không gặp vấn đề về quá nhiệt. Trong những năm gần đây, CPU Intel trên laptop gặp rất nhiều vấn đề về tản nhiệt là hiệu năng. Trong khi đó, AMD đang làm rất tốt với nhiệt lượng của mình tỏa ra. Điều này làm dấy lên những lo ngại về nhiệt lượng của thiết bị mới đến từ nhà Huawei. Ngoài ra, leaker báo cáo rằng thiết bị AIO mới được trang bị 16GB RAM LPDDR5 tùy chọn 512GB – 1TB dung lượng lưu trữ. Bên cạnh đó, cảm biến vân tay sẽ được trang bị trong bàn phím đi kèm theo máy.

Huawei MateStation X 2022 cũng sẽ được trang bị tấm nền tương tự như trên phiên bản tiền nhiệm. Thiết bị sẽ sử dụng tấm nền IPS 28.2 inch độ phân giải 3,840 x 2,560 pixel theo tỷ lệ khung hình 3: 2. Tấm nền đạt độ sáng tối đa 500 nits và với dải màu DCI-P3 đạt 98%, tần số quét 60Hz. Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ thiết bị có được ra mắt ở thị trường toàn cầu hay là không. Mặt dù có nhiều khả năng người dùng phải chờ đợi đến đầu năm 2023, như Huawei MateStation X hiện tại.

Đánh giá